ทำเพื่ออะไร..? วินาทีสุดระทึก เกิดไฟไหม้ยางรถยนต์เก่า นับร้อยๆเส้นใกล้กับบ่อขยะเทศบาลนครหาดใหญ่ จนท.เข้าดับด่วน กลับช็อก!พบมีคนลักลอบเผา!??

     เมื่อเวลาประมาณ10.00น.วันนี้(16ก.พ.)ได้เกิดเหตุไฟไหม้ยางรถยนต์เก่าที่ถูกนำมาวางกองรวมกันไว้นับร้อยๆเส้นในที่ดินของเอกชนติดกับบ่อขยะของเทศบาลนครหาดใหญ่ ถนนสายสนามบิน เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงลา และโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็วเพราะยางรถยนต์เป็นเชื้อไฟอย่างดีประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด

 

 

                                                                                                         

 

 

 

    เจ้าหน้าที่ส่วนป้องกันและปฎิบัติการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต12 สงขลาร่วมกับเทศบาลเมืองควนลังนำรถดับเพลิง2 คัน เข้าไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อเร่งฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกโชนและมีควันสีดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับชุมชนโดยรอบเนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับสนามบิน โรงเรียน และบ้านเรือนของชาวบ้านที่อาจจะได้รับผลกระทบจากกลุ่มควันของยางรถยนต์ ใช้เวลาเกือบ1 ชั่วโมงจึงได้ไฟได้

 

 

                                                                                             

 

 

 

ลอบเผายางรถยนต์ใกล้บ่อขยะหาดใหญ่ไฟลุกโชน

    จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่ายางรถยนต์เก่าเหล่านี้มีทั้งที่นำมาวางกองรวมกันในลานกว้าง และที่วางซ้อนกันเป็นแนวกำแพงริมถนนระหว่างที่ดินของชาวบ้านกับบ่อขยะ  ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการจงใจจุดไฟเผายางรถยนต์ไม่ใช่อุบัติเหตุ ซึ่งจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง

 

 

                                                                                                     

 

 

 

ภาพ/ข่าว นางนภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนัก ข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางนภาลัย ชูศรี


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ