หลีกทางหน่อยครับ!! หนุ่มไบค์เกอร์เห็น "รถฉุกเฉิน" เปิดไซเรนติดไฟแดงปล่อยผ่านไม่ดีแน่ ตัดสินใจอาสาโบกขอทางสุดประทับใจ ภาพนี้สวยงามที่สุด


เพจ Bigbike Society Thailand ได้มีการเผยโพสต์เรื่องราว จากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า "Sikharin Pongrod" โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน จ.เพชรบุรี เมื่อช่วงเวลา 11.30 น. ของวันที่ 12 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นการจราจรบนท้องถนนแน่นหนาเป็นอย่างมาก จู่ๆ พบว่า มีรถจากโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา กำลังมุ่งหน้าพาผู้ป่วยขั้นวิกฤติ ซึ่งเป็นพ่อของผู้โพสต์คลิปส่งยังโรงพยาบาล แต่แม้ว่าทางรถพยาบาลจะเปิดไซเรนเพื่อขอทางจากผู้ใช้รถใช้ถนนหลบหลีกแล้ว ก็ยังไม่สามารถขับผ่านในพื้นที่ดังกล่าวได้อย่างรวดเร็วอยู่ดี

 

 

กระทั่ง มีหนุ่มขับบิ๊กไบค์ได้อาสาขับนำหน้ารถพยาบาล คอยโบกมือให้รถคันอื่นๆหลีกทางเพื่อให้รถพยาบาลสามารถขับผ่านไปได้สะดวก นอกจากนี้ยังมีไบค์เกอร์อีก 2 คัน ช่วยขับให้ทางด้วยเช่นกัน โดยพวกเขาได้อาสาโบกมือขอทางรถทุกๆคันจนมาถึงตัวเมืองเพชรบุรี และสามารถส่งผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัย

 

 

 ทั้งนี้ ทางผู้โพสต์คลิป มีความประสงค์อยากเจอตัวเหล่าบรรดาไบค์เกอร์กลุ่มนี้ เพื่อขอบคุณน้ำใจอันงดงามของพวกเขาเป็นอย่างยิ่ง 

 

 

 

 

Cr. Sikharin Pongrod


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร ใสโยธา


HASTAG : ส่งผู้ป่วย  หลีกทาง  คลิป.  บิ๊กไบค์  โรงพยาบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ