เฮสนั่น โอกาสมาถึงมือ ทีมลูกยางสาวไทยได้โอกาส รับการสนับสนุนจากญี่ปุ่นสู้ศึกโอลิมปิก 2020

     3 องค์กรของญี่ปุ่นลงนามข้อตกลงให้การสนับสนุนการเตรียมทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทย ได้เข้าร่วมการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกเกมส์ 2020

     นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานใสพิธีลงนามความร่วมมือ สนับสนุนการเตรียมทีมวอลเลย์บอลหญิงเข้าร่วมการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิคเกมส์ที่ประเทศญี่ปุ่น ปี คศ 2020 ของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กับเมืองคาโนย่า โดย นายชิเรกุ นากานิชิ นายกเทศมนตรีเมืองคาโนยา พร้อมด้วย สถาบันเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายและการกีฬาแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่นมหาวิทยาลัยคาโนยา โดยนายมาซาโอะ มัตชูชิตะ อธิการบดี และสำนักงานประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดคาโกชิม่า โดยนายโจจิ คิซานูกิ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวและกีฬา โดยมี นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ผู้จัดการกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นสักขีพยาน ที่ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย

  

  นายสมพร ใช้บางยาง กล่าวว่า ทั้งสามองค์กรของประเทศญี่ปุ่นให้การสนับสนุนการเตรียมทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทยเตรียมทีมไปแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศญี่ปุ่นในปี ค.ศ 2020 รวมไปถึงการสนับสนุนการสร้างทีมชาติไทยชุดต่างๆในอนาคต และการแลกเปลี่ยนทีมในระดับอายุต่างๆ ร่วมการแข่งขันที่เมืองคาโนยาและเมืองต่างๆในประเทศไทย

      สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้พัฒนานักกีฬาของไทยขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายและปรับปรุงการเคลื่อนไหวส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการเล่นแต่ละทักษะ ซึ่งสถาบันเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายและการกีฬาแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่น ที่ เมืองคาโนย่ามีผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่ทันสมัยในการพัฒนาร่างกายของนักกีฬาเป็นรายบุคคล นักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกของญี่ปุ่นส่วนใหญ่มารับการพัฒนาร่างกายที่สถาบันนี้ รวมถึงนักเบสบอลอาชีพของญี่ปุ่นและนักกีฬาหลายประเภทจากประเทศต่างๆด้วย

   


  ทั้ง 3 องค์กรจากประเทศญี่ปุ่นจะให้การสนับสนุนทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทยเป็นการเร่งด่วน เพื่อให้สามารถเข้าร่วมการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกเกมส์ ปี คศ 2020 ได้ตามที่ตั้งใจไว้ และถ้าผ่านรอบคัดเลือกได้ ก็จะได้รับการสนับสนุนการไปฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมก่อนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ด้วย โดยในปีแรก 2561 เมืองคาโนย่าสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปพัฒนาสมรรถภาพร่างกาย 60 % ปี 2562 สนับสนุน 80% และปี 2563 เตรียมทีมฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่นจะให้การสนับสนุน 100% โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการใช้อุปกรณ์และผู้เชี่ยวชาญที่จะทำวิจัยการพัฒนาสมรรถภาพร่างกายและการเคลื่อนไหวของนักกีฬาแต่ละคน 

     ทั้งนี้สมาคมจะเริ่มส่งทีมหญิงพร้อมผู้ฝึกสอนและแพทย์ประจำทีม 25 คน ไปพัฒนาสมรรถภาพร่างกายครั้งแรกปลายเดือน กรกฎาคม นี้ และจะกลับไปทดสอบเพิ่มเติมเป็นระยะๆ ส่วนในอนาคตสมาคมจะส่งนักกีฬาในโครงการไปรับการพัฒนาร่างกาย เป็นลำดับต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ