ใหญ่คับฟ้ามาจากไหน!! สาวสุดเดือด เจอ "วินมอไซค์มาเฟีย" ขี่รถไล่ปาดหน้า ขู่กระทืบเหตุเรียก Grab มารับคาถิ่นตัวเอง...?? (ชมคลิป)

 

 

 

เป็นปัญหาที่ยังเคลียร์กันไม่ลงตัวและแก้ไขไม่ได้ สำหรับวินมอเตอร์ไซค์และบริการ Grab Bike เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Sarawan Weerawat แชร์ภาพเหตุการณ์ที่เธอบันทึกไว้ หลังจากเธอได้เรียกใช้บริการ Grab Bike จากสถานที่ทำงานเพื่อไปเยาวราช ขณะที่ Grab Bike มารับเธอที่บริเวณหน้าตึกที่ทำงาน จู่ๆ ก็มีวินมอเตอร์ไซค์รายหนึ่งขี่รถไล่ตามมาปาดหน้าให้จอด พร้อมข่มขู่เอาเรื่องถึงขั้นจะกระทืบคนขับ Grab Bike เหตุเพราะรับผู้โดยสารในถิ่นของเจ้าตัว ซึ่งเธอก็ได้ทราบในภายหลังว่าวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างรายนี้ทำพฤติกรรมมาเฟียดังกล่าวมาหลายครั้งแล้ว (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

 

 

 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Sarawan Weerawat โพสต์ข้อความเล่าเรื่องทั้งหมดดังนี้... "กดเรียก Grab จากตึกทำงานเป็นประจำไม่เคยมีปัญหาอะไร( กดจุดรับคือ สาทรซิตี้ทาวเวอร์) แต่เมื่อวานช่วงพักเที่ยง กดเรียก Grab วิน จากโต๊ะทำงานจะไปเยาวราช คนขับGrab ขับมารับหลังป้ายรถเมล์ วินหน้าตึกเห็น แล้วขี่ตามมาปาดหน้าแล้วบอกให้จอด ให้กลับไปคุยที่หน้าวิน จะกระทืบคนขับGrab ?? เพราะมารับผู้โดยสารถิ่นของเค้า คนขับGrabก็กลัวหัวหดขอโทษขอโพย วินมาเฟียเล่นใหญ่มากจะเอาเรื่องให้ได้

 

ชมคลิปวิดีโอตัวที่สอง


 

 

เราเป็นผู้โดยสารเรามีสิทธ์เลือกไม่ใช่หรอ?? ว่าจะใช้บริการจากใคร จากสาทรไปเยาวราชระยะทางประมาณ 3 กิโล ใช้Grab เสีย 28 บาท แต่วินหน้าตึกคิด 120 บอกคือราคามาตรฐาน มันใช่ราคามาตรฐานที่กฏหมายกำหนดจริงไหม? โทรไปแจ้งศูนย์Grab บอกช่วยอะไรไม่ได้ให้แจ้งความกันเองกับคนขับGrab... สรุปคือวินหน้าตึกคนนี้ก็ทำพฤติกรรมแบบนี้ต่อไป และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เค้าทำ ( มีน้องที่ทำงานหลายคนโดนวินคนนี้ไล่ลงจากรถแบบนี้เหมือนกัน ) เราจะทำอะไรได้บ้างกับเหตุการณ์แบบนี้ ????"

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดกระแสเสียงวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของวินมอเตอร์ไซค์ที่ริอาจทำตัวเป็นมาเฟีย ข่มขู่ผู้อื่น และต่างเห็นใจทั้งผู้โดยสารและ Grab ที่ต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ พร้อมเรียกร้องให้มีการดำเนินการกับวินมอเตอร์ไซค์จอมข่มขู่อีกด้วย.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Sarawan Weerawat


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : grab bike  วินมอเตอร์ไซค์  สังคม  กระทืบ  ข่มขู่  คลิปวิดีโอ  โซเชียล 

ติดตามข่าวอื่นๆ