นี่แหล่งท่องเที่ยวนะ ไม่ใช่บ่อขยะ !! ชาวเกาะขามใหญ่ โวยแหลก เรือใหญ่มักง่ายทิ้งขยะทะเล ลอยติดเต็มชายหาด (ชมคลิป)

ที่เกาะขามใหญ่ ต.ท่าเทววงค์ อ.เกาะสีชัง ชาวบ้านที่พักอยู่บนเกาะขามใหญ่ได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่าบริเวณชายหาดเกาะขามใหญ่ ในทุกเช้าจะมีขยะลอยมาติดอยู่บริเวณชายหาดเป็นจำนวนมากทั้งเศษพลาสติกขนาดเล็ก ขวดน้ำดื่มพลาสติก ถุงขยะสีดำขนาดใหญ่อยู่เต็มชายหาด

 

 

นายบุญมี วงษ์ษา อายุ 46 ปี ชาวบ้านเกาะขามใหญ่ อยู่บ้านเลขที่ 49/1 ม.7 ต.ท่าเทววงค์ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ในทุกวันชาวบ้านเกาะขามใหญ่ได้ช่วยกันเก็บขยะขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งขยะพวกนี้เรือใหญ่ที่จอดอยู่บริเวณหน้าเกาะขามใหญ่มากกว่า 100 ลำ ได้แอบทิ้งขยะในช่วงเวลากลางคืนลงทะเล ในทุกเช้าจะมีขยะพวกนี้ลอยมาติดหน้าชายหาดเป็นจำนวนมาก อยากจะขอฝากถามไปยังคนบนเรือใหญ่พวกนี้ว่าคุณเห็นเกาะขามใหญ่เป็นถังขยะหรืออย่างไร ถึงได้ทิ้งขยะอย่างนี้ ชาวบ้านในตอนนี้ได้รับผลกระทบมากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาพักบนเกาะขามใหญ่มีจำนวนลดลง จึงอยากขอวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยจัดการในตรงนี้ที

 

 

โวยเรือใหญ่ เห็นเกาะขามใหญ่เป็นถังขยะหรืออย่างไร

ทางด้านนายดำรงค์ เภตรา นายกเทศบาลตำบลเกาะสีชังกล่าวว่าที่ผ่านมาทางเทศบาลตำบลเกาะสีชังได้ดำเนินการควบคุมและดูแลการทิ้งขยะ ของเสียและการขนถ่ายสินค้าทางทะเลที่เกิดฝุ่นผงตกลงทะเลมาโดยตลอด ซึ่งหลังจากนี้ทางเทศบาลเกาะสีชังจะทำการเรียกผู้ประกอบการมาคุยเรื่องมาตรการควบคุมการปล่อยของเสียและขยะลงทะเลซึ่งถ้าใครยังฝ่าฝืนทางเทศบาลตำบลเกาะสีชังจะใช้พระราชบัญญัติการเดินเรือในทะเลด้านการทิ้งสิ่งปฏิกูลลงทะเลเข้าไปจัดการขั้นเด็ดขาด เพราะในเรื่องนี้นั้นนอกจากจะส่งผลเสียต่อการท่องเที่ยวแล้วในเรื่องของขยะที่ทิ้งลงไปในทะเลอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของชาวบ้านและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ได้

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ชำนาญ  ใจเอื้อ  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์   จ. ชลบุรี    รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส.มารุณี เกษรสวัสดิ์ (เอ)


HASTAG : โวยเรือใหญ่  อ.เกาะสีชัง  ชาวบ้านเกาะขามใหญ่  จังหวัดชลบุรี  ทิ้งขยะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ