อะไรจะเลวขนาดนี้!! ปิดตตลาดใหม่ดอนเมืองวันที่ 5 ค้นตึกลับเจอเครื่องสำอางก็อปปี้อื้อซ่า "สันธนะ"เงียบกริบโดนข้อหาแล้ว!? (มีคลิป)

จากกรณีที่พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (บช.ทท.) ชุดเฉพาะกิจจาก ตร. และตำรวจท้องที่ สน.ดอนเมือง สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่กรมโรงงาน เจ้าหน้าที่สรรพากร กว่า 300 นาย ตรวจค้นร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าไม่ได้มาตรฐาน 13 จุดนั้น  ทั้งเครื่องสำอางปลอม ครีมปลอม และผลิตภัณฑ์ความงามที่ผสมสารอันตรายต่างๆ 
 

 

 

ซึ่งต่อมาพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้ชี้แจงถึงความคืบหน้าในการตรวจค้นตลอดระยะเวลา 4 วันที่มา ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.-4 พ.ค. ว่ามีสินค้าหลายชนิดไม่ได้มาตรฐาน และพบว่าครีมทาผิวที่วางขายนั้น มีการใช้เครื่องกวนด้วยมือ และบรรจุใส่ในขวดที่ไม่ได้มาตรฐาน และยังบอกด้วยว่า "อยากให้ทุกท่าน “มั่นใจ ไว้ใจ เข้าใจ” ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ครับ กระผมมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ทุกๆคนทำหน้าที่ด้วยความสุจริต และมุมานะ อย่างจริงใจ ขอขอบคุณทุกๆกำลังใจที่มอบให้ครับ"  อย่างไรก็ตามจะนำสิ่งของผิดกฎหมายส่งให้ อย.ดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งของไม่ได้คุณภาพไปสู่ประชาชน ส่วนร้านใดที่ไม่เปิด จะขอหมายมาค้นอีก จะค้นไปจนกว่าการกวาดล้างจะเสร็จสิ้น และกลางคืนจะจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเฝ้า เพื่อไม่ให้เกิดการลักลอบขนย้ายสิ่งของหนี ซึ่งจะถือว่าการปฏิบัติการครั้งนี้ จะเป็นการปิดตำนานการจำหน่ายเครื่องสำอางปลอม

อะไรจะเลวขนาดนี้!! ปิดตตลาดใหม่ดอนเมืองวันที่ 5 ค้นตึกลับเจอเครื่องสำอางก็อปปี้อื้อซ่า "สันธนะ"เงียบกริบโดนข้อหาแล้ว!? (มีคลิป)

โดยสินค้าที่ยึดไปนั้น มีทั้ง ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง อาหารเสริม และเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตและบรรจุหีบห่อ เป็นจำนวน 1843 รายการ (นับตามยี่ห้อ ชนิด ประเภท เช่น ครีมหน้าขาวยี่ห้อ A สูตรขาวโอโม่ นับเป็น 1 รายการ) รวมกว่า 200,000 ชิ้น (ณ ปัจจุบัน) ของกลางที่ตรวจยึดไปนั้น บางส่วนปรากฏความผิดชัดเจน เช่น เป็นสารที่ห้ามจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือมีข้อความที่เป็นการโฆษณาเกินจริงอยู่บนฉลากของผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถตรวจยึดได้โดยไม่ต้องตรวจสอบอีกก็ได้ หรืออาจจะตรวจสอบอีก เพื่อแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มเติมอีกก็ได้  ส่วนอย. จะใช้วิธีการสุ่มตรวจผลิตภัณฑ์จากแต่ละลัง แต่ละล็อตการผลิต ตามหลักปฏิบัติสากล ไม่ได้ตรวจสอบสินค้าทุกชิ้น จึงคาดว่าจะสามารถสรุปผลได้ในเวลาไม่นานอย่างที่คิด

 


ล่าสุดวันนี้ (6พ.ค.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.)  ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 500 นาย ลงตรวจพื้นที่ตลาดใหม่ดอนเมืองเป็นวันที่ 5 เพื่อออกปฏิบัติการตรวจค้น และกวาดล้างผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ไม่ได้มาตรฐาน และยังมีสินค้าปลอมอีกหลายชนิด นอกจากนี้ยังกล่าวด้วยว่า วันนี้ที่มาลุยตรวจค้นต่อ เพราะเชื่อว่ายังมีสินค้าอีกหลายชนิดที่ทำแพ็กเกจให้เหมือนยี่ห้อหรู แต่เนื้อในเป็นของปลอม นำมาผลิตหลอกผู้บริโภค ยืนยันว่าจะกวาดล้างให้หมด เพราะไม่อยากให้พี่น้องประชาชนได้รับอันตราย จากเครื่องสำอางเหล่านี้ และขอฝากเป็นอุทาหรณ์เตือนใจพี่น้อง ประชาชนไว้ด้วยว่า จะซื้อสินค้าขอให้ตรวจสอบให้ดี ซื้อจากร้านที่เชื่อถือได้ จะปลอดภัยกับชีวิตมากกว่า  โดยได้ขึ้นไปค้นตึกลึกลับแห่งหนึ่ง แล้วพบว่ามีเครื่องสำอางที่ลอกเลียนแบบแบรนด์ดัง ทั้งทำแพ็กเกจให้เหมือน แต่วัสดุภายในเป็นของปลอม และยังนำมาจำหน่ายในราคาเท่าเคาท์เตอร์

 

 

 

และการตรวจค้นร้านค้าเมื่อ 2-5 พ.ค. พบว่า มีร้านที่ทำผิดกฎหมาย 151 ร้าน ยึดของกลางได้ 1,408 รายการ รวม 207,034 ชิ้น ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าตลาดแห่งนี้มีความผิดเพิ่มอีก 5 ข้อหาประกอบด้วย 

 

1.ความผิดฐานบุกรุกที่สาธารณะคลองเปรมประชากร เป็นอาคารด้านหลังตลาดทั้งตึก ทาง สน.ดอนเมือง รับแจ้งความคดีที่ 764/2561

 

2.ความผิดฐานก่อสร้างต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต บริเวณตัวอาคาร โดยมีการต่อเติม200กรรม 200 วาระ ทางสน.ดอนเมืองรับเลขคดีที่ 765/2561

 

3.ความผิดฐานก่อสร้างต่อเติมอาคาร บริเวณทางเดินอาคาร ความผิดในคดีที่ 766/2561

 

4.ดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตคดีเลขที่ 767/2561

 

5.ดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต คดีเลขที่ 768/2561 ทั้ง 5 ข้อหา แจ้งความผิดดำเนินคดีบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ 

 

6.คือการดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ม.136 ตามประมวลกฎหมายอาญา คดีเลขที่ 769/2561 แจ้งแก่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ คือ พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบช.สก.ในวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่วนการขัดขวางการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ตลาดใหม่ดอนเมือง  พล.ต.อ.วิระชัย  สันธนะ  เครื่องสำอาง  ปลอม 

ติดตามข่าวอื่นๆ