เพราะชีวิตเป็นของเรา!!! หนุ่มออฟฟิส ลาออกกจากงาน ใช้เงินก้อนสุดท้าย เที่ยวรอบประเทศตามความฝัน ไม่สนแม้หลายคนหาว่าบ้า!!! (ชมภาพ)

เป็นเรื่องราวที่แชร์กันมากบนโลกโซเชียล เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งที่ออกตามฝันแม้มันจะเป็นอะไรที่หลายคนฟังแล้วต้องบอกว่า บ้าชัดๆก็ตาม เรื่องราว ถูกเผยแพร่จากเจ้าของเพจ บอลพาเที่ยว Backpacker Ball ชีวิตหลังจากลาออกได้ 2 ปี ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์มากมายจากการเดินทาง และการค้นพบสถานที่ท่องเที่ยวโดยระบุว่า

 

“นับเป็นเวลา 2 ปีล่วงมาแล้วที่ผมได้ตัดสินใจลาออกจากการเป็นพนักงานออฟฟิศ กำเงินก้อนสุดท้าย 30,000 บาท เพื่อออกมาเดินทางตามฝันเดินทางทั่วประเทศไทย ด้วยพาหนะคันเดียวที่ผมมี และใช้มาก่อนแล้วถึง 4 ปี นั่นคือเจ้าฮอนด้าเวฟ 110i มอไซด์บ้านๆ ธรรมดาที่ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้ขี่มันไปทั่วประเทศ"

 

 

(ปักหมุดทั่วประเทศ พันกว่าแห่ง ครบทุกจังหวัด ทุกอุทยาน และ แลนด์มาร์คสำคัญๆ และอีกหลายที่ที่เพิ่งจะรู้จัก)

 

"ผ่านไป 312 วัน ทั่วทุกจังหวัด และทั่วทุกอุทยานแห่งชาติทั้ง 147 แห่ง ผมได้พบเจอประสบการณ์ต่างๆ มากมาย ทั้งผู้คนที่ให้กำลังใจ ธรรมชาติที่สวยงามของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ภูเขา ทะเล หรือวัดวาอารมณ์ต่างๆ ที่สร้างได้อย่างวิจิตรงดงาม รวมทั้งน้ำใจของคนไทยที่ไม่ค่อยได้พบเจอในเมืองใหญ่ แต่กลับต้องแปลกใจที่คนแปลกหน้าซึ่งไม่รู้จักกันมาก่อน สามารถหยิบยื่นความช่วยเหลือให้กันได้มากถึงเพียงนี้ และบ่อยครั้งตนเองก็ทำหน้าที่เป็นผู้ให้ ส่งต่อสิ่งที่มีไปยั่งบางคนที่ขาดแคลน"

 

 

"หลังจบทริป ไม่คิดคิดว่าคนบ้านๆ ธรรมดาคนหนึ่งจะได้มีโอกาสเผยแพร่เรื่องราวตนเองให้บุคคลอื่นได้รับทราบถึงแนวคิด ถ่ายทอดแรงบันดาลใจ มุมมองการใช้ชีวิต อีกทั้งยังมีหนังสือเป็นของตนเองอีกหนึ่งชุด ซึ่งหลายๆ คนก็ได้ช่วยสนับสนุน เดิมคาดหวังไว้ขอแค่ไม่เจ๊ง แต่สุดท้ายเมื่อไม่ได้คาดหวังกำไร มันกลายเป็นทำให้ขายได้จนเกือบหมด มีทุนในการที่จะเดินทางต่อ สานฝันของตนเองต่อไป อีกทั้งยังได้มอบหนังสือถึง 200 ชุด มูลค่าเกือบ 200,000 บาท บริจาคให้ห้องสมุดเรือนจำทั่วประเทศไทยทั้ง 140 แห่ง และห้องสมุดมหาวิทยาลัยทั่วประเทศไทยอีก 50 มหาวิทยาลัย"

 

 


"ทั้งหมดทั้งมวลนี้คงเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้กำลังใจและการสนับสนุนจากทุกคน ทั้งคนในครอบครัว และเพื่อนๆ ผู้ติดตามให้กำลังใจในโลกออนไลน์ รวมถึงผู้คนที่ได้พบเจอตลอดการเดินทาง เนื่องจากบ่อยครั้งที่เจอปัญหา เจออุปสรรค์จนคิดจะล้มเลิก แต่ก็ได้กำลังใจเหล่านี้คอยขับเคลื่อนจนถึงฝั่งฝัน
วันนี้ผ่านมา 2 ปีนับจากที่ลาออกจากงาน ณ วันที่คนกว่า 80% บอกผมกำลังคิดผิด แต่ตอนนี้มันพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า “การทำในสิ่งที่เรารักอย่างหมดหัวใจ โดยไม่ได้คาดหวังความมั่งคั่งมั่งมี” ท้ายที่สุดความสุขที่เกิดขึ้น ณ ปัจจุบันที่เราได้ทำ นี่เองคือความสำเร็จ"

 

 

"ซึ่งต่อจากนี้จะเป็นปฐมบทภาคที่ 2 ของการเดินทางระรอกใหม่ที่ได้รับเงินสนับสนุนจากเพื่อน ๆหลายๆ คนที่ช่วยชื้อหนังสือ การเดินทางที่ไม่คาดมาก่อนว่าจะเกิดขึ้น การเดินทางที่ยากขึ้นกว่าเดิม ไปไกลขึ้นกว่าเดิม แต่ก็จะมีเรื่องราวสนุกๆ การผจญภัยในโลกใบใหม่ ให้ทุกคนได้ติดตาม และมารู้จักโลกใบนี้ไปพร้อมๆ กัน กับทริป “ตะลุยอาเซี่ยน รวดเดียว 10 ประเทศ ไม่ครบไม่กลับบ้าน"

 

 

"ไว้เรามาเดินทางไปด้วยกันนะครับ และขอขอบคุณทุกกำลังใจและทุกการสนับสนุนให้ผู้ชายบ้านๆ ธรรมดาคนหนึ่งยังคงได้ทำความฝันส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นต่อไป"

 

 

ขอบคุณครับ บอลพาเที่ยว

 

(สรุปการเดินทางแบบคร่าวๆ จากปรกสบการณ์ที่ผ่านมาหลังจากลาออกจากงาน)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เพจ บอลพาเที่ยว Backpacker Ball


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์


HASTAG : รอบประเทศ  ความจริง  เที่ยว  ลาออก 

ติดตามข่าวอื่นๆ