หมายังเมิน!! ถึงผงะ "ไข่นกกระทาปลอม" หนุ่มซื้อจากร้านค้ารังสิต ทอดแล้วเหนียวหนึบ กลิ่นไหม้ชัดเลย..พลาสติกล้วนๆไม่มีอย่างอื่นปน!? (คลิป)

เรื่องเจอของปลอมมีมาให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ทั้งของกินและของใฃ้ ล่าสุดหนุ่มปทุมธานีรายหนึ่ง เจอไข่นกกระทาปลอม หลังไปซื้อมาแล้วมีความผิดปกติบางอย่าง จนไม่สามารถนำไปประกอบอาหารได้ 
 

โดยนายเจตวิจักษณ์ ชายคนดังกล่าว เล่าว่า พบไข่นกกระทาที่ซื้อมามีความผิดปกติ คาดว่าจะเป็นไข่ปลอม เพราะได้นำไข่นกกระทา จำนวน 10 ฟอง ซึ่งได้ มีการทดลองนำมาใส่ในถุงพลาสติกแล้ว ทำการวางทิ้งเอาไว้  พบว่าไข่นกกระทาดังกล่าวมีสภาพราขึ้น แต่เมื่อเปิดถุงออก กลับไม่มีกลิ่นเหม็นแต่อย่างใด


ซึ่งนายเจตวิจักษณ์ บอกว่า เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ตนเองได้ไปซื้อไข่นกกระทา แบบที่ต้มและปลอกเปลือกแล้ว มา 100 ฟองจากร้านค้าย่านรังสิต เพื่อนำมาทำอาหาร โดยแบ่งทำไข่พะโล้ไป 50 ฟอง แต่ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด จนกระทั่งนำไข่ที่เหลืออีก 50 ฟอง มาทอดในน้ำมันจนท่วม เพื่อที่จะทำไข่ลูกเขย กลับพบว่าไข่ที่นำไปทอดนั้น ไม่มีการเปลี่ยนสี เป็นสีเหลือง เหมือนอย่างที่ควรจะเป็น จึงรู้สึกแปลกใจ

 

 


ต่อมาจึงนำขึ้นมาฉีกดูพบว่าผิวนอกมีลักษณะคล้ายพลาสติก เหนียวฉีกยาก ส่วนไข่แดงมีลักษณะคล้ายแป้ง เมื่อนำไปทดสอบด้วยการใช้ไฟเผา พบว่า มีกลิ่นเหม็นไหม้ คล้ายๆ พลาสติกถูกไฟเผา จึงคิดว่าไข่นกกระทาดังกล่าว น่าจะไม่ใช่ไข่แท้

 


ตนจึงได้นำไข่ไปทิ้งให้สุนัขจรจัดกิน พบว่า สุนัขก็ไม่กิน จึงเก็บไข่มาใส่ถึงพลาสติกจำนวน 10 ฟอง เพื่อจะดูว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรไหม กระทั่งในวันนี้พบว่าเริ่มมีราขึ้นจำนวนมาก แต่ไข่กลับไม่มีกลิ่นเหม็นเน่าแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเป็นไข่นกกระทาปลอม

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : sanook.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ไข่นกกระทา  ของปลอม  พลาสติก  หนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ