ห่วงมือที่3ขยายวุ่นวาย!!"ศรีวราห์"พูดชัดไม่กังวลม็อบกระสันลต.แต่หวั่นใจจะมีพวกแทรกชุมนุม ย้ำห้ามทำผิดกม.เด็ดขาด!??

เวลา 13.00 น.วันที่ 4 พ.ค.61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยที่กลุ่มคนอยากเลือกตั้งจะจัดชุมนุมที่มหาลัยธรรมศาสตร์ ว่า เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มดังกล่าวนัดชุมนุมกันภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  ไม่่ใช่ที่สาธารณะไม่เข้าข่าย พ.ร.บ.ชุมนุม แต่ตำรวจทหารได้วางมาตรการดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนที่ไปร่วมชุมนุม ได้จัดกำลังไว้ส่วนหนึ่งออกปฏิบัติในพื้นที่อีกส่วนหนึ่งสแตนบายไว้ที่หน่วย 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้เตรียมการไว้ทั้ง 2 ส่วน การชุมนุมภายใน ม.ธรรมศาสตร์ จัดเจ้าหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยของผู้ชุมนุม รวมถึงส่วนถ้ามีการออกมาชุมนุมด้านนอกก็มีเจ้าหน้าที่คอยสนับสนุนพร้อมออกดำเนินการทันที  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องบังคับใช้กฎหมายไปตามที่กฎหมายบัญญัติไว้ ต้องขอนุญาตชุมนุมให้เรียบร้อย ถ้าไม่เรียบร้อยฝ่าฝืนต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย ส่วนคนที่มีหมายจับค้างเก่าได้จัดเจ้าหน้าที่ไว้สอดส่องถ้าเข้าข่ายก็ดำเนินการจับกุม  ทั้งนี้ทั้งนั้นการชุมนุมต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย เบื้องต้นคือ พ.ร.บ.ชุมนุมและคำสั่ง คสช.ที่3และกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง 
รอง ผบ.ตร.กล่าวต่อว่า ถ้าหากมีการชุมนุมในเขตพระราชฐาน 150 เมตร มีผิดแน่นอน ผู้ชุมนุมต้องดูกฎหมายถ้าใกล้เขตพระราชฐานเราเข้มงวดเป็นพิเศษ เช่นเดียวกันกับสกายวอร์คแยกปทุมผู้ชุมนุมอย่ามาเลย มีที่ชุมนุมเยอะแยะ การชุมนุมเป็นสิทธิ์ของประชาชนตามรัฐธรรมนูญ แต่ต้องอยู่ในใต้กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง ขอให้ผู้ชุมนุมหรือผู้จัดให้มีการชุมนุมดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมาย และการชุมนุมมีคนหมู่มากผู้ชุมนุมที่อยากจะชุมนุมต้องพยายามระมัดระวังไม่ตกเป็นเครื่องมือหรือบุคคลที่สามเข้ามาแอบแฝง

     

คลิปที่2

“ จากการข่าวของเจ้าหน้าที่พบว่ามีการเคลื่อนไหวของพวกจะอาศัยสถานการณ์อยู่บ้างแต่ยังไม่ชัดเจน คาดว่าไม่ออกฤทธิ์ออกเดชอะไรมาก   ได้มอบหมายให้ตำรวจสันติบาลคอยเช็คอยู่ตลอด แต่การชุมนุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่ได้หนักใจอะไร ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายไม่เห็นต้องมีอะไรหนักใจ ท่านมาชุมนุมก็ตามกฎหมาย ตำรวจก็บังคับใช้กฏหมายไปตามกฎหมาย แต่ที่หนักใจคือมือที่สามจะมาก่อเหตุความวุ่นวาย เรื่องชุมนุม” พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าว

    

คลิปที่3

ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
เดชา บัวน้อย


HASTAG : ไม่กังวล  รองผบ.ตร.  ศรีวราห์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ