สัมผัสมหกรรมการแสดงของเล่นระดับโลก “Thailand Toy Expo 2018” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด

 

กรุงเทพฯ : Thailand Toy Expo 2018 (ไทยแลนด์ ทอย เอ็กซ์โป 2018)งานมหกรรมแสดงของเล่นนานาชาติ ปีที่ 6จัดขึ้นพร้อมกองทัพของเล่นสายอาร์ตทอยส์จากทั่วทุกมุมโลกและอัพเดทสินค้าที่แรกของโลกอีกทั้งยังได้ใกล้ชิดศิลปินชื่อดังแบบที่ไม่มีใครเคยทำ เข้าชมฟรี ณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 3 – 6 พฤษภาคม 2561พงศธรธรรมวัฒนะ ประธานจัดงาน Thailand Toy Expoมาตลอดระยะเวลา 6 ปี กล่าวถึงงานในปีนี้ว่า “งาน Thailand Toy Expoเป็นความตั้งใจของผมที่อยากทำงานของเล่นให้เกิดขึ้นในประเทศไทยและมีมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ซึ่งเราก็จัดมาถึงปีที่ 6และต่างชาติต่างก็ยอมรับในงานของเรามาตลอดตั้งแต่ปีแรก จนตอนนี้งานThailand Toy Expo กลายเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเป็น 1ใน 10 มหกรรมของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในโลกจำนวนคนมาร่วมงานปีล่าสุดกว่า 600,000 คนตลอดระยะเวลาที่จัดงานโดยในปีนี้เรามากับธีม “Rewrite History”เพราะทุกเพศทุกวัยต่างต้องเคยมีประสบการณ์กับของเล่นกันมาแล้วพอโตเป็นผู้ใหญ่อาจจะลืมความรู้สึกตรงนั้นความสุขจากการเล่นของเล่นนั้นๆหรือจินตนาการและแรงบันดาลใจที่ได้จากของเล่นซึ่งครั้งนี้เราได้นำของเล่นเหล่านี้กลับมาอีกครั้งแต่มาในรูปแบบที่ทันยุคทัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : กฤษฎาพร ช่วยบำรุง (ปุ๋ม) โทร : 081-959- 8515
e-mail : thepoom.pr@gmail.com website : www.digitalprthailand.com

สมัยเพื่อเปิดโอกาสอีกครั้งที่จะนำความรู้สึกเหล่านั้นกลับมาแล้วร่วมสร้างสิ่งดีๆความคิดดีๆ จินตนาการดีๆ ในชีวิตของเราต่อไป อย่างที่ จอร์จเบอร์นาร์เชอว์ นักเขียนบทละครชาวไอริชชื่อดังได้กล่าวว่า ‘We don’tstop playing because we grow old; we grow old because we stopplaying’ภายในงานยังจะได้พบกับกลุ่มศิลปินนักออกแบบของเล่นระดับโลกกว่า150 แบรนด์ดัง ทั้งจากอเมริกา ยุโรป และ เอเชีย ที่ขนเอาผลงานExclusive และ Limited Editionมาจัดแสดงและจำหน่ายที่ประเทศไทยเป็นที่แรกก่อนใครอีกทั้งยังมีศิลปินที่มาร่วมพูดคุยกว่า 50 ชีวิตแบบใกล้ชิด อาทิเช่น Sven &Mark จาก COARSE, AMANDAVISELL, KENNY WONG, 9G,SHOKO NAKAZAWA, KONATSU, MAI NAGAMOTO, DAN,SHON, DEHARA YUKINORI และ UAMOU เป็นต้น
และยังมีกิจกรรมพิเศษต่างๆ ภายในงานมากมาย ซึ่งปีนี้เป็นปีพิเศษที่เราได้รับเกียรติจากต้นสังกัด Yu-Gi-Oh!หนึ่งในการ์ดเกมส์ที่นิยมสูงที่สุดในโลกขณะนี้ มาจัดการแข่งขัน Yu-Gi-Oh! OPEN TOURNAMENT THAILAND 2018 ที่งานอีกด้วย”“นอกจากนี้งาน Thailand Toy Expoยังได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากกรุงเทพมหานคร,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.),สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ องค์การมหาชน (สสปน.)
และ CentralWorld โดยมีวัตถุประสงค์หลัก คือ การจัดงานของเล่นของสะสมระดับนานาชาติเพื่อดึงดูดให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาเยี่ยมชม
งานที่สำคัญคือเป็นเวทีสำหรับนักออกแบบของชาวไทยที่จะได้มีโอกาสนำเอา

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : กฤษฎาพร ช่วยบำรุง (ปุ๋ม) โทร : 081-959- 8515
e-mail : thepoom.pr@gmail.com website : www.digitalprthailand.com

ผลงานมาจัดแสดงต่อสายตานักสะสมทั่วโลกเพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันให้อุตสาหกรรมการออกแบบในประเทศโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปีและเพื่อให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจบันเทิงและดิจิทัลคอนเทนต์แห่งภูมิภาคอาเซียน” พงศธร กล่าวทิ้งท้าย

ศิลปินที่มาร่วมงาน
Amanda Visell from AMANDAVISELL
Biography: Designer Toy ชาวอเมริกันผู้เป็นที่จับตามองมากที่สุด ณ
ขณะนี้ มีความคลั่งไคล้ ในงาน Vintage แทบทุกชนิด Amanda
เคยมีผลงานผ่านภาพยนตร์การ์ตูน มากมาย เช่น Elf และ Simpsons
รวมไปถึงโปรเจคมันส์ๆ ดู Product Line เท่ห์ๆ ให้กับทาง Disney U.S.A 
Nationality: American
Selling Point: งาน Painting, Sculptures และ Vinyl Figures แนว
Vintage
Website: http://www.amandavisell.com/  
Sven & Mark from COARSE
Biography: นักออกแบบชื่อดังระดับโลก ซึ่งเคยร่วมงานกับแบรนด์Street Fashion เท่ห์ๆ อย่าง Nike และ Vans มาแล้ว ซึ่งเมื่อ 12 ปีที่แล้วSven และ Mark ตัดสินใจมาจับมือสร้างผลงาน Designer Toys สุดเท่ห์ออกสู่ตลาดทั่วโลกจนปัจจุบันสินค้าหลายๆ ชิ้นของเขากลาย เป็น RareItems ที่เป็นที่ต้องการสูงสุดของบรรดานักสะสมทั่วโลกNationality: GermanSelling Point: ของเล่นทุกชิ้นทำจาก Vinyl คุณภาพสูง ผ่านงานCharacter ดิบๆ เท่ห์ๆ แนว Street Art ที่เกิดจากจินตนาการของทั้งคู่ Website: http://www.coarselife.com/

Kenny Wong from KENNYWORK
Biography: นักออกแบบสัญชาติฮ่องกงชื่อดังระดับโลก กับผลงาน Mollyที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยที่ปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมอย่างสูงในประเทศจีน  Nationality: Chinese Selling Point: Character "Molly" ที่นำออกมาถ่ายทอดในเวอร์ชั่นต่างๆ
  
Website: http://www.kennyswork.com
T9G / Shoko Nakazawa / Konatsu / Mai Nagamoto / Dan / Shon /Dehara Yukinori / UamouBiography: กลุ่มนักออกแบบสัญชาติญี่ปุ่นชื่อดังระดับโลก กับผลงานArt Toy ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตน เป็นที่นิยมในวงการ Art Toys ทั่วโลกNationality: Japanese Selling Point: Character เท่ห์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของศิลปินนั้นๆ 

 ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
อนันต์ คนกาญจน์


HASTAG : ของเล่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ