ลือหึ่ง !!! สื่อต่างชาติรายงาน หลานชาย "เหมาเจ๋อตุง" ตายแล้ว อุบัติเหตุรถคว่ำ

เว็บไซต์ มีเดี่ยม รายงานว่า มีข่าวลือ เหมาซินหวี่ อายุ 48 ปี หลานชายคนเดียวของ เหมาเจ๋อตุง ผู้ก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบัสเมื่อสัปดาห์ก่อน ที่ประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเสียชีวิต 32 ราย และชาวพื้นเมืองเสียชีวิตอีก 4 ราย โดยมีรายงานจาก เรดิโอฟรานซ์อินเทอร์เนชั่นแนล ว่าหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ เหมาซินหวี่

โดยรายงานบอกว่า เหมาซินหวี่ เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เป็นทายาทของทหารจีนที่รบในสงครามเกาหลี ตอนนั้นรถบัสกำลังเดินทางอยู่แถวกรุงเปียงยาง และประสบอุบัติเหตุตกทางด่วน เมื่อคืนวันที่ 22 เม.ย.

หลังจากคืนนั้น คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ได้เข้าเยี่ยมผู้รอดชีวิตชาวจีน 2 คน ซึ่งกำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาล จากนั้น คิม จองอึน ได้แสดงเดินทางไปความเสียใจกับทูตชาวจีน ที่สถานทูตจีนในกรุงเปียงยา

 


รายงานการเสียชีวิตของ เหมาซินหวี่ ยังไม่ถูกยืนยันว่าเป็นความจริง ซึ่งหลายคนเชื่อว่ามันเป็นข่าวปลอม ซึ่งมีรายงานหนึ่งกล่าวว่า เหมาซินหวี่มีตำแหน่งระดับนายพล เขาจึงไม่น่าจะเดินทางมาเกาหลีเหนือพร้อมกับกรุ๊ปทัวร์ ถึงแม้ว่าเขาจะเคยมาที่นี่เพื่อเยี่ยมหลุมศพของลุงแล้วครั้งหนึ่ง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : เหมาเจ๋อตุง 

ติดตามข่าวอื่นๆ