ขอแค่พี่อิ่มท้อง!!! หนุ่มเนื้อตัวมอมแมมเดินหิวโซในศูนย์อาหาร เก็บเศษข้าวที่เหลือมากิน คนใจบุญผ่านมาเห็น รีบช่วยเหลือโดยไม่คิดรังเกียจ!?

การช่วยเหลือและแบ่งปันซึ่งกันและกันนับเป็นเรื่องดีๆ ที่ควรทำอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในสังคมปัจจุบันที่คำว่าน้ำใจเริ่มค่อยๆ หายไปทุกที แต่วันนี้กลับมาเคสตัวอย่างที่น่าประทับใจ จนต้องมาแชร์บอกต่อกัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Wirat Sawangarom เล่าเหตุการณ์ของชายหน้าสงสารคนหนึ่ง ซึ่งเขากำลังเดินอยู่ในศูนย์อาหาร ปกติชายคนนี้จะนั่งเล่นดนตรีแลกเศษเงิน แต่ภาพที่เห็นคือเขากำลังหิวโหย และเราไม่สามารถทนเห็นภาพบาดใจแบบนี้ได้ จึงช่วยเหลือเขา 

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า "เหนื่อยจากการช่วยชีวิตหมาๆมาหลายๆเคส วันนี้ต้องมาเจอกับเหตุการณ์แสนเคร้า .. พี่ชายคนนี้เคยเจอเขาที่ตลาดบ่อยครั้ง เพราะเขาจะไปนั่งเล่นดนตรีแบบโบราณเพื่อแลกกับเศษเงิน แต่วันนี้รู้สึกประหลาดใจ ที่มาเจอพี่เค้าที่ศูนย์อาหารบนห้างแห่งหนึ่ง เลยแอบสังเกตดูว่า พี่เค้ามาที่นี่ทำไม

 

เค้าเดินไปหยุดตามโต๊ะเงียบๆ และผู้คนที่นั่งอยู่ที่โต๊ะแสดงอาการสีหน้าไม่พอใจ พี่เค้าก็จะเดินออกมา และเดินแบบกล้าๆกลัวๆไปอีกโต๊ะหนึ่ง แต่สิ่งที่ได้รับคือ สายตาที่มองพี่เค้าชนิดหัวจรดปลายเท้า เค้าเดินออกมา และไม่เดินเข้าไปที่โต๊ะที่มีคนนั่งอีก แต่กลับเดินเข้าไปที่ชามกับข้าว ที่คนกินเหลือทิ้งไว้และกำลังจะตักเข้าปาก

 


แค่นั้นแหละที่อดทนรอดู รีบเดินไปคว้าแขนพี่เค้าแล้วพามานั่งที่โต๊ะ แล้วถามว่า อยากกินอะไรมั้ยจะสั่งให้ เค้าก็ได้แต่นั่งก้มหน้า ไม่พูด นึกขึ้นได้ว่า พี่เค้าพิการเป็นใบ้ เลยบอกให้เค้านั่งรอ ไปสั่งข้าวไข่เจียวมาให้แบบด่วน สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงมาให้อีกหนึ่งถุง น้ำโค้กแก้วใหญ่ และให้เงินติดตัวไว้หนึ่งร้อย ( เพราะเรามีน้อย ) พี่เค้ากินเสร็จก็หันมามองหน้าเราเล็กน้อย แล้วก็เดินลงจากห้างไป

 


คำถามคือ หมาแมวเรายังช่วยเหลือ แล้วนี่คนแท้ๆ ถึงแม้เขาจะพิการ และดูสกปรกในสายตาของคนส่วนใหญ่ ถ้าเป็นคุณ คุณจะหลีกเลี่ยงที่จะช่วยเหลือเขามั้ย ... เพราะอะไร ......!!!! #ขอบคุณ เรื่องราวจาก : ราชาวฎี หว้าพิทักษ์ #"

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wirat Sawangarom


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : มอมแมม  หิวโหย  คนใจบุญ  หนุ่ม  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ