"ศรีวราห์"ยัน!!! นามสกุล"เปรมชัย"ไม่มีผลต่อคดี อัยการฟ้อง"เปรมชัย-เมีย"คดีงาช้าง 7 พ.ค.ส่วน "ศศิน" บอกชัด!! ผลบาปกรรม ต้องอยู่โดดเดี่ยว!!??

สืบเนื่องจากประเด็นที่คนในสังคมยังให้ความสนใจ กรณี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาคดีร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ได้กล่าวอ้างกับผู้ถือหุ้นของบริษัท อิตาเลียนไทยฯ ว่าไม่ได้ฆ่าเสือดำ และมีแต่คนเห็นใจ ... "ผมไม่ได้ฆ่าเสือ"

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด นายศศิน เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ได้โพสต์ภาพนายเปรมชัย ที่มีข้อความในภาพว่า “โทรถาม...ทุกกรมทุกกระทรวง ก็มีแต่คนที่เขาเห็นใจผมทั้งนั้น” พร้อมข้อความบรรยายผ่านเฟซบุ๊ก “ศศิน เฉลิมลาภ” ระบุว่า...

 ผมว่าเขาก็ต้องกังวลนะ แต่พยายามเชื่อว่า “คงไม่โดนหลอกกินฟรี” ในชีวิตเขามีคนรอบตัวที่ไม่หวังผลประโยชน์จากเงินเขาไหม ผมไม่รู้ ผมไม่รู้จักเขา คนที่หวังดีกับเขาจริง ๆ จะมีไหมที่ให้เขาถูแถไปเพื่อหวังว่าเป้าหมายที่จะไม่ติดคุกตามเทคนิคกฎหมายจะทำงาน แล้วมีชีวิตต่อไปแบบหมดศักดิ์ศรีในสังคม และแบกความเชื่อว่ามีเงินเท่านั้นที่ทำให้มีชีวิตรอดไปตามสัญชาตญาณ

 เป้าหมายแบบนี้ของเขา ย่อมต้องจ่ายให้คนที่ช่วยเหลือเขา ร่ำรวยขึ้นเรื่อย ๆ และเกาะกินความผิดบาปกันอีกตลอดไป


 

นายศศิน กล่าวอีกว่า เขามีคนหวังดีจริง ๆ กับเขาไหม ให้เขาเข้าใจความผิดของตัวเอง แก้ไขปัญหาโดยการยอมรับมันว่าผิดไปแล้ว และโทษทัณฑ์ทางกฎหมายก็ไม่ใช่เรื่องถึงขั้นเสียอะไรไปทั้งชีวิต รวมถึงมีโอกาสกลับตัว คิดได้มาทำประโยชน์ และก้าวสู่ชีวิตอีกฟากฝั่งในการเสียสละ ทำประโยชน์ต่อส่วนรวม เปลี่ยนความสุขของชีวิตจากการทำผิดกฎหมายไปยิงสัตว์ป่า เป็นความสุขโดยการไปสนับสนุนรักษามันให้อยู่ ผมเสียดายโอกาสนะ ที่ชีวิตเสือดำตัวนั้น จะเปลี่ยนฟากชีวิตเขาให้ก้าวพ้นชีวิตฟากผิดมาอยู่ฟากถูก โอกาสแบบนี้ ไม่มีมาบ่อยนะ ถ้าเขาปล่อยผ่านไป ไม่น่าจะมีโอกาสอีก ไม่ว่าจะรับโทษ หรือ ไม่รับโทษก็ตาม ชีวิตเขามีเพื่อนบ้างไหม เพื่อนในความหมายที่แท้จริง? ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมไปติดตามได้จากรายการ "คุยข่าวข้างเตียง กับ บุญระดม" 

 

 ติดตามจากข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ ในรายการ "คุยข่าวข้างเตียง กับ บุญระดม" ทางเฟสบุคไลฟ์ เพจทีนิวส์ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30-07.00 น.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุพาพร ขาวสุทธิ์


HASTAG : หัวหน้าวิเชียร  เปรมชัย กรรณสูต  ศศิน เฉลิมลาภ  เสือดำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ