ไม่เคยมาดูแล !!! "แม่เอ็ม" เล่าวีรกรรมลูกทั้งน้ำตา ตนลำบากมาหาก็ไม่ยอมลงจากรถ เคยติดคุกตอนอายุ15 (มีคลิป)

รายการทีนิวส์ สด ลึก จริง นำเสนอจากกรณีที่นายชัยชนะ ศิริชาติ หรือเอ็ม ชายหนุ่มไลฟ์เฟสบุ๊คทำร้ายร่างกายแฟนสาวจนบาดเจ็บสาหัส ภายในคอนโดมิเนียมย่านนวมินทร์ ก่อนที่ตำรวจจะเข้าควบคุมตัวนายชัยชนะได้ ส่วนแฟนสาวเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี ซึ่งในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า, หน่วงเหนี่ยวกักขัง เเละนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนข้อหาอื่นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

 

วานนี้ 24 เม.ย.ร.ต.ท.หญิง ยุวธิดา ศรีเพชร พนักงานสอบสวน สน.บึงกุ่ม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวนายชัยชนะ ศิริชาติ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาไลฟ์สดทำร้ายแฟนสาวในคอนโดมิเนียม ย่านบึงกุ่ม มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก   ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนระบุว่า ได้สอบสวนผู้ต้องหามาจะครบ 48 ชั่วโมงแล้ว แต่การสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ จะต้องสอบสวนพยานอีก 7 ปาก และรอผลการตรวจสอบประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหา จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยเหตุผลและความจำเป็นดังกล่าว จึงขออนุญาตต่อศาลฝากขังผู้ต้องหานี้ไว้มีกำหนด 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย.-5 พ.ค. 2561 และหากศาลอนุญาตให้ฝากขังและมีผู้มายื่นคำร้องขอประกันตัว พนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาอาจไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ซึ่งศาลพิจารณาและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขัง  

 

 

 

ทั้งนี้ ระหว่างการฝากขัง นายชัยชนะ หรือเอ็ม ผู้ต้องหา ก็ได้กล่าวกับสื่อมวลชนด้วยว่า อย่าทำเหมือนผมนะครับ ผมขอโทษ ให้อภัยผมนะครับ

 

 

 

 

ขณะเดียวกัน นายพัสกร เพชรในหิน นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการพิเศษ คณะทำงานโฆษกกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ได้แจ้งสิทธิให้กับนางสาวกุลดารา ยีสมัน หรือนิต้า ได้รับทราบ หลังตกเป็นผู้เสียหายในคดีอาญาที่ถูกแฟนหนุ่ม นายชัยชนะ ศิริชาติ ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส โดยระบุว่า ตามสิทธิแล้วนางสาวกุลดาราสามารถรับเงินชดเชยเยียวยาได้ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาพ.ศ. 2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 ซึ่งมีหลักเกณฑ์กำหนดไว้ หากบาดเจ็บสาหัสจะได้รับเงินชดเชย ตั้งแต่จำนวน30, 000-50, 000บาท แต่หากเสียชีวิตจะได้รับเงิน1,100, 000บาท พร้อมกันนี้ยังมีการแจ้งสิทธิให้ครอบครัวทราบด้วยว่า หากต้องการความช่วยเหลือทางกฎหมาย หรือไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถติดต่อปรึกษามาที่กรมคุ้มครองสิทธิฯ ซึ่งจากการพูดคุยกับทางครอบครัวของนางสาวกุลดารา ยังมีความกังวลว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมทางคดี แต่ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด  และวันนี้ได้ขึ้นไปเยี่ยมอาการของนางสาวกุลดารา แต่ผู้บาดเจ็บกำลังพักผ่อนอยู่ 

 

 

 

 


ในส่วนของ น.ส.ลำไพ สิงห์โหมารดา ของ นายชัยชนะ หรือ เอ็ม ศิริชาติ  กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเป็นคนจังหวัดนครสวรรค์ มาอาศัยที่กรุงเทพมหานคร แยกทางกับ นายชัยชนะ ตั้งแต่ นายชัยชนะ อายุ 5 ปี เพราะลุงกับป้า พานายชัยชนะ ไปเรียน และจากนั้นตนก็แยกกันอยู่ จนนายชัยชนะ อายุประมาณ 15 ปี นายชัยชนะถูกจับในข้อหา ลักทรัพย์ มีโทษจำคุก 15 ปี ติดคุกอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ และย้ายออกมาอยู่คุกเยาวชน ตนก็ไปเยี่ยม นายชัยชนะ ได้บอกกับตน ว่า “รักแม่” จากนั้นตนก็ไปรับกลับมา จากนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีก และต่อมาหลายปี นายชัยชนะมาเยี่ยมตน ที่ ร้านอาหาร ภายในซอยหทัยราษฏ์ 25 แต่ไม่ยอมลงจากรถ เนื่องจากเห็นว่า ตนดื่มสุราอยู่ และขับรถออกไป ไม่ได้คิดต่อกันอีกเลย จนกระทั่งเห็นข่าว ว่านายชัยชนะถูกจับ ตนตกใจมาก ไม่เคยรู้เลย ว่านายชัยชนะ ติดยาเสพติดและ ทำร้ายผู้หญิง เพราะตอนเด็กนายชัยชนะเป็นเด็กดี เรียบร้อย ไม่มีนิสัยชอบทำร้ายใคร

 ไม่มีพ่อแม่ แม่ทิ้ง นั้น ตนรู้สึกเสียใจมาก เพราะ ไม่เป็นความจริง ตนไม่เคยทิ้งลูก มีแต่ลูกที่ทิ้งแม่ ตนลำบาก ไม่เคยมาดูแล ส่งเงินมา หรือติดต่อจากนายชัยชนะเลย นายชัยชนะ บอกว่า น้อยใจที่ตนนำนายชัยชนะไปขาย ในราคา 500 บาท เพื่อแลกกับซื้อแอลกอฮอล์ ตนยืนยันไม่เป็นความจริงแน่นอน ตนรักลูกมาก และอยากไปเยี่ยมนายชัยชนะ จะต้องดูก่อน หากน้องสาวมา จะให้น้องสาวพาไปเยี่ยม หากนายชัยชนะ ฟังอยู่ อยากบอกว่า ตนรักลูกมาก ลูกอย่าทำอีก ตนเสียใจ ที่ลูกทำร้ายผู้หญิง และติดยาเสพติด หากนายชัยชนะออกมา อยากให้กลับมาหาตน ตนจะเลี้ยงดูเอง และอยากขอโทษพ่อแม่ น.ส.กุลดารา ที่ ลูกชายทำเกินกว่าเหตุ 

มีคลิป

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อังคณา หะยียูซูบ


HASTAG : เอม  ทำร้าย 

ติดตามข่าวอื่นๆ