ไม่ให้ประกันตัว !?!? อาหารเสริมไร้คุณภาพ ซูมดูกันซะ รวยอู้วฟู้เปิดของกลาง "เครือเมจิกสกิน" แต่ละอย่างมูลค่ามหาศาล ...(มีคลิป)

จากกรณี เจ้าหน้าที่ทลายแก๊งขายเครื่องสำอาง อาหารเสริม ยาลดน้ำหนัก เครือเมจิกสกิน หลังพบโฆษณาเกินจริง ติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท ผลิตอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ ปลอม อย. และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 3 ราย และอีก 3 ราย เข้ามอบตัว ผู้ต้องหาที่อยู่ที่กองปราบประกอบด้วย นางวรรณภา พวงสน หัวหน้าทีม /นายกร พวงสน ทำหน้าที่ดูแลการเงิน /นายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือหญิงย้วย และนายพิร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ โดยนายพิร์นิธิ ทางกองกำกับการ 1 กองปราบปราม เบิกตัวไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม ส่วนทั้ง 3 ราย ขณะนี้ถูกควบคุมขังอยู่ที่กองบังคับการปราบปราม และนายกร พวงสน ทางกองปราบปรามให้ประกันตัวได้ ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน นางวรรณภา พวงสน และนายกสิทธิ์ วรชิงตัน ไม่อนุญาตให้ประกันตัว

นอกจากของกลางอื่นๆ ที่ตรวจยึดได้ ยังมีรถหรู ปอร์เช่ สีเหลือง ทะเบียน 5กต 9363 กรุงเทพมหานคร  และ รถยนต์จากัว สีดำป้ายแดง ทะเบียน ผ 7753 กรุงเทพมหานคร อยู่ที่กองบังคับการปราบปรามด้วย

 

 

 

 

 

 

ซึ่งขณะนี้ทางกองปราบปรามยังอยู่ในขั้นตอนการสอบปากคำผู้เสียหาย และในเช้าวันนี้ มีแม่ทีมที่เป็นหนึ่งในสมาชิกขายตรง ได้เดินทางมาที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา เพื่อดูสถานการณ์ว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น  เบื้องต้นจากการสอบถาม บอกว่า ได้เอาโทรศัพท์ให้ร้อยเวรหน้าห้องคุมขัง พูดคุยกับทนายความ ในเรื่องคดี แต่เบื้องต้นยังไม่เปิดเผยว่ามีการพูดคุยอะไรกันบ้างสำหรับผู้เสียหายที่จะเดินทางมาร้องทุกข์ในวันนี้ สามารถมาติดต่อสอบถามประชาสัมพันธ์ของกองปราบปราม เพื่อแจ้งชื่อผลิตภัณฑ์ที่เสียหาย ก่อนแยกไปสอบปากคำตามกองคดีต่างๆ เพราะขณะนี้ได้แยกพนักงานสอบสวนออกเป็นแต่ละผลิตภัณฑ์ เพื่อได้ง่ายต่อการแยกประเภท

ขณะที่ นายกิจจา อาลีอิสเฮาะ ทนายความของนางวรรณภา พวงสน และนายกร พวงสน ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชน เครือข่ายบริษัทเมจิคสกิน บอกภายหลังเข้าเยี่ยมผู้ต้องหาว่า ผู้ต้องหายังคงต้องสงสัยในข้อหาฉ้อโกงประชาชนที่พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกบ่าวหา ว่ามีพฤติการณ์เข้าข่ายได้อย่างไร เพราะการทำธุรกิจ เป็นการซื้อขายขาด ทั้งนี้ทนายความชี้แจงว่า จุดที่ทำให้เป็นคดีความเกิดขึ้น เนื่องจาก ข้อเท็จจริงของผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิคสกิน มีสลากหลังกล่องที่ระบุที่อยู่การผลิต ไม่ตรงกับ โรงงานที่ผลิตจริง พร้อมอ้างว่า คณะกรรมการอาหารและยา มีคำสั่งมาก่อนหน้านี้ว่า ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ไม่ได้มีสารอันตราน และสั่งให้ดำเนินการแก้ไขแล้ว แต่มาถูกดำเนินคดี หลังมีการโพสต์บนเพจเฟสบุค และเชื่อว่า เป็นการกลั่นแกล้งกันทางธุรกิจ ที่มีผลประโยชน์ขัดแย้งกัน

  ทั้งนี้ได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด ไว้ขอปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาในชั้นศาล รายละ 5แสน-1ล้านบาท โดยหลังจากนี้จะเตรียมแจ้งความกลับผู้ที่ทำให้ได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง ทนายความ ระบุด้วยว่า มั่นใจในลูกความของตนเอง เพราะที่ผ่านมาตนเองทำงานด้านสิทธิมนุษยชน หากลูกความทำผิดจริง คงไม่เข้ามารับทำคดีนี้

จากการสอบปากคำ นางวรรณภา พวงสน ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่เดินทางเข้ามอบตัว เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เกี่ยวข้องกับบริษัทดังกล่าวจริง แต่อ้างว่าตนไม่รู้เรื่อง เพราะได้จ้างโรงงานผลิตสินค้าอีกต่อหนึ่ง ซึ่งตนเองไม่ทราบถึงส่วนผสม ทั้งนี้ จากการตรวจสอบตำรวจพบว่ามีโรงงานอีก 4-5 โรงงาน ที่ถูกผู้ต้องหาพาดพิงถึง รวมถึงบุคคลอื่นอีกหลายคนด้วย
โดยจากการตรวจสอบสินค้าในเครือบริษัทดังกล่าว พบว่ามีการผลิตสินค้าในราคาต้นทุนที่ต่ำมาก แต่กลับจำหน่ายในราคาที่สูงกว่าหลายเท่าตัว สร้างกำไรมหาศาล ทำให้มีประชาชนสนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายจำนวนมาก นับเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท 

นางวรรณภา หัวหน้าทีม ให้การว่าเริ่มเปิดบริษัทขึ้นมาเมื่อประมาณ 6 ปีที่แล้ว ครั้งแรกขายเกี่ยวกับอาหารเสริม จากนั้นขยายกิจการมาเป็นเครื่องสำอางเพราะต้นทุนถูก รายได้สูง ต่อมาได้รับความนิยม มีประชาชนติดต่อซื้อมาเป็นจำนวนมาก ได้เปิดขายมาจนถึงปัจจุบัน

โดยจากการเข้าตรวจสอบโรงงานจนท.ตำรวจพบของกลางผลิตภัณฑ์ในเครือบริษัทเมจิก สกิน จำกัดกว่า 100 ลัง ภายในโกดังย่านปทุมธานี พร้อมอุปกรณ์ผลิต และสมุดจดสูตรสินค้า ทั้งผลิตสินค้าประเภทสกินแคร์ อาหารเสริม หลังจากเมื่อวานนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้ลงพื้นที่บริเวณหมู่บ้านซิตี้ ย่านรามอินทรา และได้ยึดของกลางไว้จำนวนมาก ทั้งเงินสด 19 ล้านบาท แหวนทองคำ จำนวน 53 วง บริเวณบ้านพบรถเบนซ์หรู สีดำ มูลค่าทั้งหมด 21 ล้านบาท

สำหรับบริษัทเมจิกสกินผลิตสินค้าหลายยี่ห้อ ได้แก่ apple slim, slim milk, snow milk, Fern, เมจิก สกิน, ชิโนบิ, ตรีชฎา และ Mezzo

 

 

 

 

 


ทั้งนี้ คดีดังกล่าว มีผู้ต้องหาตามหมายจับทั้งหมด 8 ราย 1. นางวรรณภา พวงสน หัวหน้าทีม 2. นายกร พวงสน ทำหน้าที่ดูแลการเงิน 3. นายกสิทธิ์ วรชิงตัน 4.นายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ ทำหน้าที่จัดโรงเรียนสอนรวย 5. นายพิร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ ทำหน้าที่เป็นผู้ว่ากลยุทธ์ 6. นางสาวธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ 7. นางสาวตรีชฎา ใจสบาย 8. นางสาวมธุรส แดงสัมฤทธิ์ ทำหน้าที่ผู้สั่งผลิตและเป็นเจ้าหน้าที่ยี่ห้อสินค้า และสามารถควบคุมตัวได้แล้ว 6 ราย อีก 2 รายอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

 

 

ซึ่งในรายการ ทีนิวส์ สด ลึก จริง วันที่ 23 เมษายน 2561 ได้นำเสนอเรื่องราวของกระบวนการผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่สาวๆทุกคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งความนิยมเกิดจากการรีวิวของดารานักแสดงที่มีชื่อเสียง เป็นแรงจูงใจให้เกิดการซื้อผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดอันตราย (มีคลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
หทยา นาคิน


HASTAG : กระบวนการผลิต  เครื่องอางค์  ของปลอม  เสริมความงาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ