อยากรู้ไหม คนแบบไหนที่กินกระทั่งเปลือกแตงโม...หดหู่สุดใจ ส่องสภาพบ้านหนูน้อยยากไร้ เห็นแล้วเข้าใจทันที ทำไมต้องแย่งตุ๊กตาเก่าๆจนบาดเจ็บ!

สุดเวทนา ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ บางคนเกิดมาในครอบครัวที่สมบูรณ์พร้อมทั้งเงินทองและความรักความอบอุ่น แต่อีกหลายๆคนกลับไม่ได้โชคดีอย่างนั้น...

ดังเช่นเด็กๆที่อาศัยในหมู่บ้านยากจนแห่งหนึ่งที่เพจ ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย ได้เดินทางไปหาและถ่ายทอดวิถีความเป็นอยู่ที่เรียกได้ว่า "แร้นแค้น" สุดๆ แม้กระทั่งแตงโมที่หากินได้ทั่วไปแต่เด็กๆเหล่านี้ที่มีโอกาสได้ลิ้มรสครั้งแรกถึงกับกินเข้าไปทั้งเปลือกด้วยความเอร็ดอร่อย

โดยหมู่บ้านแห่งนี้เขาได้พบเจอระหว่างทางข้ามไปไหว้เจดีย์ฝั่งพม่า เป็นหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยงในรัฐกะเหรี่ยง ข้ามไปทางอำเภอพบพระจังหวัดตาก 

ทางเพจระบุข้อความไว้ว่า ตกลง #คนหรือหนอนชาเขียวเนี่ย

คุณเชื่อไหมว่า นี่่คือการกินแตงโมครั้งแรกในชีวิตของเด็กคนนี้......ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดวันที่ 23 เมษายนนี้ ผมจะเดินทางไปเลี้ยงอาหารเด็กๆ ที่นี่อีกครั้งครับผม และในครั้งนี้ผมจะใช้เงินจำนวน 10,000 บาทถ้วนในการซื้อแตงโมหนึ่งคันรถหกล้อครับ เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลาย 1000 คน และหากใครต้องการร่วมด้วยช่วยกันกับผมสามารถโอนเงินมาได้ที่ บัญชีธนาคารทหารไทย(TMB)

หมายเลขบัญชี 630-2-43465-6

ชื่อบัญชีนายสมชาย ศิริเทพทรงกลด ครับผม

คลิปบรรยากาศในหมู่บ้าน

นอกจากนี้คุณหมอสมชายได้เผยแพร่คลิปวีดีโอถ่ายทอดสภาพความเป็นอยู่ของหมู่บ้าน เป็นสภาพของบ้านเรือนของคนในหมู่บ้านที่เป็นเพียงบ้านไม้ที่มีถุงกระสอบมาล้อมไว้บังแดด ลม ฝน เท่านั้น

#อยากรู้มั้ยครับว่าคนแบบไหนที่กินกระทั่งเปลือกแตงโม...คนแบบไหนที่แย่งตุ๊กตาเก่าๆกันจนบาดเจ็บ ร้องไห้และเสียน้ำตา...#ลองพิจารณาดูบ้านของพวกเค้าสิครับ.....คุณคงรู้คำตอบแล้วนะ

คุณหมอได้กล่าวเสมอว่าให้ลองดูลองติดตามกันไปนานๆ เมื่อไว้ใจคุณหมอแล้วค่อยช่วยเหลือก็ได้เพราะบางคนก็มีความระแวงกลัวว่าจะถูกหลอกเพราะสมัยนี้มีพวกหากินกับความสงสารกันเยอะทำเอาหลายต่อหลายคนเกิดความลังเลใจที่จะช่วยเหลือบริจาคนั่นเอง 

สำหรับใครที่ต้องการช่วยเหลือเด็กๆเหล่านี้หรือเด็กๆพร้อมด้วยครอบครัวอีกหลายต่อหลายครอบครัวที่เผชิญชะตากรรมเช่นนี้สามารถติดตามได้ทางเฟซบุ๊ก ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย

 

 

 

ขอบคุณ 

ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : หมู่บ้านกะเหรี่ยง  ร่วมด้วยช่วยกัน  สุดเวทนา  ยากจน 

ติดตามข่าวอื่นๆ