มือไม่พาย..เอาเท้าราน้ำ!"เนติวิทย์" ทำปากดีแขวะคสช.กรณีหนุ่มจับใบแดง ไม่มีคนดูแลยายเหน็บ..ฉาบฉวย สร้างกระแส ลั่น!! มีคนอื่นลำบากกว่าตั้งเยอะ


จากกรณีเมื่อ วันที่ 18 เม.ย.61 ในเฟสบุ๊ก Art Tua Por โพสต์ข้อความ ระบุว่า...#คนนี้พีคสุดตั้งแต่มาคัดเลือกทหารน้องคนนี้ร้องไห้หนักมาก หลายคนเห็นก็ขำบ้าง หัวเราะบ้าง แต่ใครจะรู้บ้างว่าที่เขาร้องไห้ มันเพราะอะไร มันมีอะไรมากกว่าความเสียใจที่จับได้ใบแดงหรือป่าว ผมเห็นอาการของน้องคนนี้ตั้งแต่จับได้ใบแดง แล้วเดินมายื่นเอกสารก็ยังร้องไห้ไม่หยุด มีพี่ๆทหารคอยหิ้วปีกพยุงเดินมาตลอด ต่างจากคนอื่นที่ไม่ค่อยแสดงอาการเท่าไหร่ จากตอนแรกที่ผมจับโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายไว้เล่นๆ แต่พอผมได้ดูอาการน้องเขาแล้ว น้องเขาไม่ได้เล่นแน่ๆ

ซึ่งเป็นที่น่าเห็นใจกับบางครอบครัวที่ต้องไร้เสาหลักของบ้านเพื่อไปทำเพื่อชาติ ซึ่งประโยคที่ทำให้ถึงกับจุกและเห็นใจของเขาคือ "แล้วยายผมจะอยู่ยังไง??"

สืบเนื่องจากเรื่องราวดังกล่าวนั้น หลังจากที่คสช.ได้ส่งทหารเข้าไปช่วยเหลือ ครอบครัวของคุณยายนั้น ทำให้บนเฟซบุ๊กของ Netiwit Chotiphatphaisal ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวโดยระบุว่า 

กรณีคสช. จะเข้ามาดูแลคุณยายให้หนุ่มจับได้ใบแดง ถือเป็นการปิดบังปัญหา แก้ปัญหาฉาบฉวย สร้างกระแสกลบความจำเป็นที่แท้จริง ในประเทศไทยไม่ได้มีหนุ่มใบแดงที่ต้องเลี้ยงยายเพียงคนเดียวที่เดือดร้อน ยังมีคนอื่นๆที่ไม่ได้ออกข่าวที่พ่อแม่ ต้องเลี้ยงดูครอบครัว 

คสช.จะมีปัญญาดูแลพวกเขาทั้งหมดไหม รับประกันได้ไหมว่า 6 เดือน 1ปี 2ปีจะรับประกันว่าทหารเกณฑ์จะปลอดภัยจากมือเท้าในค่ายทหาร ครอบครัวเขาจะไม่มีปัญหาในชีวิตขณะที่ลูกอยู่ในค่าย

วิธีเดียวที่ดีที่สุดคือ การปรับการบังคับให้เป็นสมัครใจ หนุ่มอยากจะเป็นก็เป็น ไม่อยากเป็นก็หาเลี้ยงยาย ใช้หัวสมองทำมาหากินโดยสุจริต นี่คือการแก้ปัญหาที่ต้องคุยกันจริงจังไม่ใช่การช่วยรายบุคคล


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : หนุ่มจับใบแดง  เนติวิทย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ