ปอดอักเสบกำเริบ!!"พท.-ปชป."ดาหน้าโจมตี "บิ๊กตู่"!??มโนภาพจิ๊กซอร์จ้องคิดแผนสืบอำนาจ ยกเหตุครม.แต่งตั้ง"2 พี่น้อง คุณปลื้ม"รับตำแหน่งในรัฐบาล

พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมครม.เกี่ยวกับมติครม.ที่แต่งตั้งให้ นายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีด้านการเมือง ว่า เรื่องนี้ได้ผ่านการตรวจสอบแล้วว่าไม่มีอะไร ก็อนุมัติครม.ไปก็เท่านั้น และจะให้เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีด้านการเมือง การบริหารราชการแผ่นดิน ตนจะได้ฟังเค้าว่าว่าอย่างไร 

“ผมจำเป็นที่ต้องมีคนเหล่านี้เข้ามาบ้าง เพื่อมาทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน ผมไม่ได้หมายความว่า ผมเอาคนนี้มาเพื่อประโยชน์อะไรของผม  ไม่ใช่ ก็วันนี้กำลังเดินหน้าไปสู่ตรงนั้นผมต้องมีคนที่รู้ในเรื่องเหล่านี้มาให้คำปรึกษาว่าเป็นอย่างไร เพราะผมไม่รู้ว่าการเมืองมันทำกันมาอย่างไร ผมต้องรู้บ้าง“

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นาย สนธยา จะลาออกจากหัวหน้าพรรคพลังชลหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนไม่รู้ ก็ถามเขาสิว่าเขาจะลาออกหรือไม่ ตนไม่รู้เลย อย่าไปคิดอะไรล่วงหน้านักเลย ถ้าคิดไปโน่นก็ไม่ต้องทำตรงนี้ และหยุดอยู่ที่เดิม ไม่ต้องทำอะไร ไม่ต้องตั้งใครทั้งสิ้น ใครจะว่างอะไรก็ว่างไปจะปลัดกระทรวง อธิบดีก็ช่าง เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีตั้งใครเพิ่มอีกหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ไม่รู้ให้เขาเสนอขึ้นมาสิ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ครม.มีมติตั้ง อิทธิพล คุณปลื้มเป็นผู้ช่วยรมต. นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาเสนอขึ้นมา และตนเองบอกแล้วว่าไม่รังเกียจนักการเมือง ไม่รังเกียจใครทั้งสิ้น ต้องพิจารณาดูว่าใครเหมาะสม เมื่อถามว่า อนาคตพรรคพลังชลจะร่วมกับรัฐบาล หลังเลือกตั้งใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลใคร ยังไม่ได้ตั้งเลย


 

ล่าสุด ท่าทีของพรรคการเมืองเก่า อย่างเพื่อไทย และประชาธิปัตย์  ซึ่งเป็นที่รับรู้กันว่าเป็นพรรคการเมืองที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากัน แต่ครั้งนี้ทั้ง 2 พรรค กลับหันมาจับมือกัน สามัคคีชุมนุมรุมด่ารัฐบาล เเละคสช.แบบไม่ยั้ง ทั้งนี้ คงเริ่มไม่วางใจต่อท่าทีรัฐบาล และ คสช.ที่ส่อแววว่าจะเป็นศัตรูตัวฉกาจทางการเมืองที่สำคัญในเวทีการเลือกตั้ง  และนอกจากนี้ ตัวบุคคลที่พรรคการเมืองใหญ่ทั้ง 2 พรรคกำลังจับจ้อง หนีไม่พ้น นาย สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี บุคคลผู้ถูกมองว่ากำลังเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการจัดตั้งพรรคการเมือง เพื่อสนับสนุน พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา ให้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง หลังการเลือกตั้ง

และหากจำกันได้เมื่อครั้งการประชุมครม.นอกสถานที่ที่จ.จันทบุรี พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีโอกาสพบปะกับนักการเมืองระดับชาติ และท้องถิ่นในพื้นที่ภาคตะวันออก และหนึ่งในนั้นก็มีชื่อของนาย สนธยา คุณปลื้ม รวมอยู่ด้วยทำให้อดคิดไม่ได้ว่าในการประชุมครม.นอกสถานที่อีกครั้งที่จะมีขึ้นในวันที่7-8 พ.ค.นี้ ที่จ.บุรีรัมย์ จะมีอะไรเกิดขึ้นตามมาอีกหรือไม่ ต้องคอยจับตาดูให้ดี!!อย่าให้คลาดสายตากับความเคลื่อนไหวระหว่างรัฐบาลกับคนในตระกูลชิดชอบ เจ้าของพรรคตัวจริงพรรคภูมิใจไทย เพราะไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับการเมืองเวลานี้?? ในการลงพื้นที่ประชุมครม.นอกสถานที่ของนายกรัฐมนตรี  และจะมีอะไรพิเศษทางการเมืองตามมาให้เห็นอีกหรือไม่  ??รอจับตาให้ดี!!! ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากรายการ "คุยข่าวข้างเตียง กับ บุญระดม"


ติดตามจากข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ ในรายการ "คุยข่าวข้างเตียง กับ บุญระดม" ทางเฟสบุคไลฟ์ เพจทีนิวส์ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30-07.00 น.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุพาพร ขาวสุทธิ์


HASTAG : หัวหน้าคสช.  ครม.  นายกรัฐมนตรี  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ