ทำแบบนี้อย่าเคารพกูเถอะ!! ฮาท้องแข็ง วิธีรดน้ำดำหัวสุดแนว เอาสายยางฉีดใส่หน้า "ผู้ใหญ่ที่เครารพ" โดนเต็มๆ งานนี้ได้พรกันถ้วนหน้า (คลิป)

 

การรดน้ำดำหัว เป็นหนึ่งประเพณีอันดีงามของคนไทยในวันสงกรานต์ ที่แสดงออกถึงความกตัญญู ความเคารพนอบน้อม ของคนรุ่นเล็กที่มีต่อผู้หลักผู้ใหญ่ ตลอดจนผู้มีพระคุณ เพื่อเป็นการขอขมาในสิ่งที่เคยล่วงเกินหรือทำผิดพลาดลงไป และยังเป็นการขอพรจากผู้ใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตอีกด้วย โดยประเทศไทยของเราสืบสานประเพณีรดน้ำดำหัวมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เมื่อชาวต่างชาติได้มาเห็นได้มาสัมผัส ก็เกิดความประทับใจในประเพณีอันดีงามนี้ จนถูกกล่าวขานไปทั่วโลก
 

การรดน้ำดำหัว ของคนไทย

 

อย่างเช่นคลิปที่เราจะนำมาให้ชมนี้ เป็นคลิปน่ารักๆ ฮาๆ จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Hawk Praneenit" ซึ่งได้มีการเผยแพร่ จากการที่ผู้โพสต์ได้ไปรดน้ำดำหัว "พี่ชายที่เคารพ" แต่การรดน้ำดำหัวครั้งนี้ อาจจะดูแหวกแนวไปหน่อย เพราะผู้โพสต์ได้แกล้งหยอกด้วยการนำสายยางไปฉีดใส่หน้าเต็มๆ เล่นเอาฮาขำกลิ้ง แถมยังได้รับพรแบบมีเคืองนิดๆอีกด้วย โดยคลิปดังกล่าวนี้เป็นการทำขึ้นเพื่อเอาฮาเท่านั้น ไม่แนะนำให้ไปใช้ทำกับผู้ใหญ่จริงๆ ต้องดูกาลเทศะกันด้วยนะ

 

 

 

 


 

 

 

Cr.Hawk Praneenit


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร ใสโยธา


HASTAG : คลิป.  รดน้ำดำหัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ