หายซ่า!!! "โจ๋" เปิดปาก เหตุรู้วิธีเปิดวาล์ว ขโมยน้ำท่อดับเพลิงเล่นสงกรานต์ หงายการ์ดรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อึ้งทนายเผยอาจเจอคุกถึง 7 ปี!!!

สืบเนื่องจากเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้มีการเผยแพร่คลิปร้องเรียนจากลูกเพจ พบกลุ่มวัยรุ่นย่านป้ายรถเมล์หน้า ม.ราชภัฏสมเด็จเจ้าพระยา ลักต่อสายยางเล่นน้ำสงกรานต์จากหัวจ่ายดับเพลิง หรือประปาหัวแดง จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ตามที่มีรายงานไปก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับเรื่องนี้ (14 เมษายน 2561) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา ตอนสามโมงเย็น ตนเองเห็นกลุ่มชายนำอุปกรณ์และเครื่องมือต่าง ๆ 

มาเปิดท่อพร้อมใช้สายยางต่อน้ำไปเล่นกัน ซึ่งตอนนั้นก็ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงเปิดท่อได้เอง เพราะรู้มาว่า เขาเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ คงมีความรู้เรื่องนี้ แต่ก็แอบสงสัยอยู่ว่าเป็นเรื่องที่ทำได้หรือไม่ มีการขออนุญาตแล้วหรือยัง เพราะน้ำดังกล่าวเป็นของราชการ แต่เขาก็ต่อท่อเล่นกันยาวจนถึงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม

 

 

 

โดย ผู้สื่อข่าวได้มีการโทร. สอบถาม กลุ่มชายที่ก่อเหตุ เนื่องจากลงพื้นที่ยังบ้านพักพบถูกปิดเงียบ เจ้าตัวเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งตอนนี้รู้แล้วว่าผิดกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้นก็ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางยี่เรือ แล้ว และจะเข้าเสียค่าปรับกับทางการประปานครหลวงอีกครั้ง หลังสงกรานต์ อย่างไรก็ตาม ต้องขอโทษสังคมกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย


 

ทั้งนี้ นายเดชา กิตติวิทยานันนท์ ทนายความ ระบุว่า การกระทำดังกล่าวเป็นความผิด ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 335 ฐานลักทรัพย์ ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1-5 ปี และปรับตั้งแต่ 20,000-100,000 บาท หากกระทำตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ก็จะมีความผิด 2 อนุมาตรา มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1-7 ปี ปรับตั้งแต่ 20,000-100,000 บาท
 

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : ท่อน้ำ  ดับเพลิง  สงกรานต์  ขโมย 

ติดตามข่าวอื่นๆ