+อย่าตัดสินคนที่อาชีพ!!! แชร์สนั่น "เด็กปั้มน้ำใจงาม" ช่วยเหลือลุงกับป้า เลี้ยงข้าวเติมน้ำมันเต็มถัง โซเชียลแห่ชื่นชมรัวๆ (มีคลิป)


    โลกออนไลน์แห่ชื่นชมน้ำใจของบรรดาเด็กปั้มที่ช่วยเหลือคุณลุงและคุณป้ารายหนึ่ง ที่จะไปทำงานที่่หัวหินแต่รถน้ำมันหมด อีกทั้งก็ไม่มีเงินติดตัวสักบาท เจ้าของโพสต์เกิดความสงสารจึงได้เติมน้ำมันให้เต็มถัง จากนั้นก็ให้ข้าวพร้อมกับเงินติดตัวอีกด้วย ทางด้านคุณลุงกับคุณป้ารายนี้บอกว่าถ้าหากตนมีโอกาสจะกลับเอามาคืน ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.วังมะนาว ได้มีลุงกับป้ารายหนึ่งแวะพักรถ ซึ่งมาจาก จ.อุทัยธานี กำลังมุ่งหน้าเพื่อที่จะไปทำงานที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่เนื่องจากน้ำมันหมด และไม่มีเงิน เจ้าของโพสต์จึงได้ให้ความช่วยเหลือไปใบเบื้องต้น

    ทั้งนี้ผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "ลุงกับป้าสองคนนี้มาจากอุทัยธานี จะไปทำงานที่หัวหิน ลุงกับป้าบอกหิว ไม่ได้กินอะไรเลยตั้งแต่เมื่อวาน เงินก็ไม่มี น้ำมันรถก็หมด ... จะขายโทรศัพท์เพื่อเอาเงินมาซื้อข้าวกิน พวกเราเลยจัดข้าว+น้ำ+ขนม+น้ำมันรถให้ลุง+เงินจำนวนหนึ่ง เพื่อให้ลุงได้เดินทางต่อไป สุดท้าย ลุงบอกให้พวกเราเจริญๆ ถ้ามีโอกาสลุงจะแวะมาหา แต่ไม่รู้ลุงจะมีโอกาสหรือเปล่า ... พวกเราไม่ได้หวังอะไรหรอกแค่ลุงไปถึงจุดหมายก็พอแล้ว" 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล


HASTAG : เด็กปั้มน้ำใจงาม  ข่าวโซเชียล  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ