มันมาแน่!กรมอุตุฯเตือนภัยพรุ่งนี้ระวังพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกรุนแรง มีโอกาสลูกเห็บตกหลายพื้นที่ หลังภาคเหนือร้อนสุดๆมาหลายวัน

วันนี้( 14 เมษายน 2561 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานสภาพอากาศตั้งแต่วันที่ 15-18 เมษายน 2561 นี้ว่า ในช่วงวันที่ 15-18 เมษายน 2561 ประเทศไทยตอนบนจะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกบางพื้นที่ จะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกในวันที่ 15 เมษายน 2561 ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในวันถัดไป (วันที่ 16 เมษายน 2561) จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกัน และระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย โดยมีผลกระทบดังนี้
ในวันที่ 15 เมษายน 2561

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ถึงร้อนจัดหลายพื้นที่ และมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ได้ในระยะนี้ อนึ่งในช่วงระหว่างวันที่ 15-18 เมษายน 2561 ทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้แจ้งเพิ่มเติมว่า จะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโซกแรง กับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกในบางพื้นที่ โดยจะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ในวันที่ 15 เมษายน ส่วนภาคเหนือและภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในวันที่ 16 เมษายน เป็นต้นไป

คลิปวีดีโอประกอบข่าวเท่านั้นไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์

       จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังภัยอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมป้องกัน และระวังความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศจีนตอนใต้แล้วคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือในวันพรุ่งนี้ ในขณะที่ประเทศไทยมีสภาพอากาศที่ร้อนมากในช่วงนี้ ทำให้บริเวณดังกล่าวจะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้นได้ ขอให้ประชาชนตามพื้นที่ประกาศแจ้งเตือนให้เตรียมพร้อมในการรับมือพายุฝนฟ้าคะนองและผลกระทบต่างๆ

ชัชวาลย์ คำไท้ ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์ 

 

สภาพอากาศในพื้นที่ภาคเหนือร้อนมาก

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ