สงสารจับหัวใจ!! หลานทนไม่ได้เห็นตายายวัยเฉียด100 นั่งนอนเศร้า ถูกอำนาจมืดรังแกยึดสระน้ำขุดเองกับมือ ร้องเพจดังหวังเห็นความเป็นธรรมมีจริง??

เป็นเรื่องราวสร้างความสะเทือนใจให้กับหลายคนอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้แชร์เรื่องราวจากลูกเพจว่าตาและยายวัย 90 กว่าปี ถูกคนมีอำนาจภายในพื้นที่ฟ้องร้องจะเอาสระน้ำที่สองตายายสร้างมากับมือไปเป็นของหลวง ด้วยการล่าชื่อและเอาไปฟ้องกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและศาล แม้ลูกหลานพยายามหาข้อมูลหลักฐานที่จะนำมาชี้แจงต่อศาลเพื่อเสนอความจริง แต่ก็ถูกพวกมีอำนาจกลุ่มดังกล่าวกลบเกลื่อนและตามข่มขู่คนภายในบ้าน ซึ่งทางครอบครัวก็ไร้หนทางจะสู้จึงมาร้องเรียนกับเพจในการหาหนทางช่วยเหลือสองตายายและครอบครัวของตนเองให้พ้นจากการถูกคนมีอำนาจรังควาน และเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้สองตายายถึงกับต้องซึมเศร้ากับสิ่งที่เผชิญ

 

 

 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ข้อความระบุทั้งหมดดังนี้...


"ช่วยด้วยครับพี่ควีน ยายกับตาผมถูกฟ้อง โดยคนมีอำนาจในพื้นที่กุยบุรี และคนของรัฐร่วมมือด้วย ผมไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ที่ผ่านมาก็สู้กันเองมาตลอด

เรื่องคือเค้าจะเอาสระน้ำที่ตายายสร้างมากับมือไปเป็นของหลวง โดยล่ารายชื่อ และเอาไปฟ้องตำรวจกับฟ้องศาล ทั้งๆที่มันไม่ใช่ความจริง ในพื้นที่นั้นไม่มีสระสาธารณะ ตายายผมก็อายุ 94 และ 96 ยายร้องไห้ทุกวัน ตาไปขึ้นศาลชี้แจงมาครั้งนึงแล้ว คนที่พอจะรู้ความจริง เพื่อนๆตายาย และพอจะให้ปากคำได้ ก็เสียชีวิตไปหมด เพราะตายายแก่มากแล้ว ลูกหลานก็หาข้อมูลหลักฐานที่พอหาได้เอามาชี้แจงต่อศาล เพื่อตีแผ่ความจริง แต่พวกมีอำนาจก็ไม่รามือ ทำทุกวิถีทาง ทั้งกลบเกลื่อนหลักฐาน สร้างหลักฐานใหม่ เอาคนไปรังควานรอบๆพื้นที่ บ้านที่กุยบุรี มีแค่ ตา ยาย ป้า และ แม่ คนสูงอายุทั้งนั้น ยังทำกันได้ลงคอ ความโลภของคน ทำไมทำกันขนาดนี้


อยากขอร้องให้พี่ๆ สื่อ หรือใครก็ได้ ขุดความจริงออกมาทีครับ ให้คนที่มีความผิดออกมารับโทษในสิ่งที่ก่อ ลูกหลานอยากย้ายตายายมาอยู่ด้วย แต่พวกท่านไม่มา เพราะเป็นห่วงบ้าน ภาพที่ยายร้องไห้ และตาเลยเดินจูงมือเดินเข้าบ้าน เพื่อไปล้างหน้าล้างตา เป็นอะไรที่บีบหัวใจลูกหลานมากครับ

ท่านใดอยากได้ข้อมูลเพิ่ม ติดต่อผมหรือแม่ได้เลยครับ ยินดีให้ข้อมูลทุกอย่าง ในฐานะหลาน ผมเกิดมารุ่นหลังก็จริง แต่ผมไม่เคยเห็นตายายของผมเบียดเบียนหรือคดโกงใคร ผมจะช่วยเต็มที่ถ้าอะไรคือความถูกต้อง ผมจะไม่ยอมแพ้ต่ออำนาจมืดที่ทำในสิ่งที่ผิด ฝากแชร์ด้วยนะครับ"

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างมากมาย ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องดูที่หลักฐานและเอกสิทธิ์ที่มีกันต่อไปว่าเป็นของใคร พร้อมทั้งรอการตรวจสอบอีกครั้ง.

 

 

 

 

 

cr. FB แหม่มโพธิ์ดำ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : คนมีอำนาจ  สองตายาย  ฟ้องร้อง  ข่มขู่  โซเชียล  ร้องทุกข์  ที่ดิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ