สังเวียนเลือกตั้ง62 จับตา "สี่ทหารเสือกปปส." ร่วมโล้ลงเรือ"สมคิด"หลังเชิญชวนเปิดหน้าหนุน "บิ๊กตู่"

เริ่มเห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้ว สำหรับ”พรรคพลังประชารัฐ” โดยตามความคาดการว่าจะมี ดร.อุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม จะรับหน้าที่เป็นหัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เป็นเลขาธิการพรรค คนสนิทของดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจ  หลังจากการให้สัมภาษณ์ว่า จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปอีกสมัยหนึ่ง ด้วยเหตุผลที่ว่าเพราะเป็นคนดีและเสียสละเพื่อชาติบ้านเมือง แต่จะยังอุบเรื่องเทียบเชิญ “บิ๊กตู่” ขึ้นแท่นที่ปรึกษาพรรคหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้น ซึ่งนั่นหมายถึง “บิ๊กตู่” จะกลายเป็นคนในของพรรคฯ ชอบธรรมโดยกฏหมาย ที่จะถูกการเสนอชื่อเข้าชิงเก้าอี้นายกฯหลังการเลือกตั้งอย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

ประเด็นที่น่าสนใจนอกเหนือจากการสนับสนุนจากประกาศพร้อมเป็น “กองหนุน” อย่างเป็นทางการ ดร.สมคิดได้มีการผายมือทางการเมือง ถือโอกาสเชิญชวน”คนรุ่นใหม่”ที่สนใจงานการเมือง  หากเป็นผู้ที่รักหรือชอบคอ “บิ๊กตู่”แล้ว ก็ให้เข้ามาร่วมกัน!!  

 

ไม่รู้ว่าด้วยเหตุบังเอิญ หรือว่า”บุพเพสันนิวาส” !!ในรอบ 1 สัปดาห์ ได้เกิดความเคลื่อนไหวจาก กลุ่มคนรุ่นใหม่ กปปส. ย่องเข้าพบดร.สมคิด ก็หน้านี้เพียงไม่กี่วัน  ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่3 เม.ย. นายสกลธี ภัททิยกุล และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำ กปปส. พร้อมด้วยนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ อดีต ส.ส.สิงห์บุรี พรรคชาติไทย ได้เดินทางเข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ห้องทำงาน ตึกบัญชาการ 1 ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง โดยมีรายงานว่า การเข้าพบครั้งนี้นายสกลธีเป็นผู้นำทั้งสองคนมาหานายสมคิดเพื่อพูดคุยถึงอนาคตทางการเมือง เพราะทั้งสองคนถือเป็นบุคคลที่ยังไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองใด โดยนายณัฏฐพลได้ขาดจากความเป็นสมาชิกพรรค เนื่องจากไปบรรพชามา ส่วนนายชัยวุฒิตั้งแต่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งยุบพรรคชาติไทยก็ยังไม่ได้เข้าเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใด   

ขณะที่ (6 เม.ย.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยอมรับมีอดีตสส.ถูกทาบทาม กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ว่า ทุกคนมีสิทธิ์ตั้งพรรคภายใต้กฎหมาย และยอมรับว่าคงจะมีการดึงตัว ส.ส.ของพรรคไปเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่คิดว่าจะเป็นปัญหาสมองไหลจนเป็นปัญหากับพรรค

 

ประเด็นที่น่าสนใจคือ คนที่นายอภิสิทธิ์เอยถึงว่าถูกดึงตัวในครั้งนี้ ..จะใช่  “นายสกลธี-นายณัฏฐพล“ หรือไม่และถ้าใช่ มีเพียง2คนนี้เท่านั้นหรือ  สาวกประชาธิปัตย์ หรือชาวกปปส. ก็ดีต่างทราบกันดี ทั้ง 2 คนนี้ คือ สมาชิกของ กลุ่ม "สี่ทหารเสือ"  ประกอบด้วย นายสกลธี นายณัฏฐพล นายชุมพล จุลใส และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  ในการชุมนุมขับไล่รัฐบาลรักษาการ นอมินีระบอบทักษิณ ของกลุ่มกปปส. หลายต่อหลายครั้งทั้ง4 คนได้นำพาผู้ชุมนุมเข้าปฏิบัติการในลักษณะที่สุ่มเสี่ยงอันตรายและโลดโผน 

 

"สี่ทหารเสือ"ปรากฏภาพให้เห็นชัดเจน หลังจากที่พวกเขาประกาศลาออกจากการเป็น ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์แล้วโดดออกมาร่วมเป็นแกนนำในการเคลื่อนไหวขับไล่ระบอบทักษิณ กับนายสุเทพ    โดยยึดมั่นในแนวทางชุมนุมโดยสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ


 ขณะที่ยุทธวิธีในการกดดันรัฐบาลซึ่งจะเดินทางไปกดดันปิดสถานที่ราชการที่เป็นสัญลักษณ์ในการรับใช้ระบอบทักษิณ และขอให้ข้าราชการกระทรวงต่างๆ หยุดรับใช้ระบอบทักษิณ ส่วนยุทธการไล่ล่ารักษาการนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ในทุกๆ พื้นที่ที่ยิ่งลักษณ์ไปปรากฏกายเพื่อไปกดดันให้ประกาศลาออกจากรักษาการนายกรัฐมนตรีต่อไป

       

       ดังนั้นในทุกๆ พื้นที่"สี่ทหารเสือ"ไปปฏิบัติการนั้นจะว่าไปแล้วล้วนแต่เป็นพื้นที่เสี่ยงภัยเพราะต้องเผชิญกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร หน่วยอารักขาที่ไร้เครื่องแบบ และยังอาจมีกองกำลังไม่เปิดเผยตัวที่แฝงตัวเข้ามาซึ่งมีการเปิดเผยกันว่าเป็นกองกำลังต่างชาติที่ล้วนแต่โหดเกินกว่าคนไทยด้วยกันจะกล้ากระทำ หากมองย้อนไปยังพื้นที่ที่ทั้ง4คน ได้เข้าไปปิดล้อม ล้วนแต่เป็นพื้นที่เป้าหมาย ทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หน้าสโมสรกองทัพบก หรือหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม  

 

งานนี้ก็ต้องจับตาดูกันต่อไปหากทั้ง4คนตกลงปลงใจ ร่วมโล้ลง “เรือแป๊ะ”กับทีมงานของดร.สมคิด งานนี้พรรคประชาธิปัตย์ ปฏิเสธไม่ได้ว่าจะไม่รู้สึกอะไร ก็รู้ๆอยู่ว่าฐานเสียงนั้นเป็นก้อนเดียวกัน อีกทั้งพรรคเก่า-ใหม่ คงหนาวๆร้อนๆก็แน่นอน ด้วยจุดขาย คือการสนับสนุน“บิ๊กตู่” อยู่ต่อเพื่อเดินหน้าสานต่อการปฏิรูปและพัฒนาประเทศ และดูแลความสงบเรียบร้อย ไม่ให้กลับไปสู่วงจรอุบาทว์แบบเดิมๆ


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ