บุพเพสันนิวาส กี่ชาติภพก็ต้องคู่กัน!! ชายพิการแขนขาครองคู่ภรรยากว่า 40 ปี ทำงานหนักโดนดูถูกสารพัด ลำบากอดทนจนส่งลูกเรียนจบได้ดี (คลิป)

 

เฟซบุ๊กเพจ "บิ๊กเกรียน" ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวสุดประทับใจ ของ "ลุงบุญชู ขันทอง" และ "ป้าส้มลิ้ม ขันทอง" สองสามีภรรยาแห่งสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ที่ครองคู่กันมานานกว่า 40 ปี ซึ่งแม้ว่าลุงบุญชูผู้เป็นสามีจะพิการไร้แขนขา แต่ความรักที่มีให้กันนั้น ไม่ลดน้อยลงไปเลย รวมถึงทั้งคู่ยังขยันทำมาหากินประกอบอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว จนสามารถส่งลูกสาวทั้ง 2 คน เรียนจบและได้ทำงานรับราชการ

 


 

ถึงอย่างไรแล้ว แม้ว่าตอนนี้ ทั้งลุงบุญชู และ ป้าส้มลิ้ม จะไม่ต้องส่งเสียลูกสาวทั้ง 2 คนอีกต่อไป แต่พวกเขาก็ไม่ยอมหยุดนิ่ง ยังคงตระเวนขายก๋วยเตี๋ยว แถมยังลงแรงปลูกข้าวทำนา ที่มีกว่า 20 ไร่ โดยลุงบุญชูเผยว่า เคล็ดลับที่ทำให้ความรักของทั้งคู่ ยืนยาวนานกว่า 20 ปี มาจากที่ตัวของลุงบุญชู เป็นคนขยัน อดทน แม้ว่าร่างกายจะพิการไม่ปกติเหมือนใคร แต่ก็สู้ชีวิตไม่ถอย ซึ่งในตอนแรกพ่อแม่ของป้าส้มลิ้มยังไม่ยอมรับในตัวของลุงบุญชู  เพราะเกรงว่าลูกสาวจะลำบาก แต่ด้วยความอุตสาหะ ความอดทน ความขยัน จึงทำให้ก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาได้และชนะใจครอบครัวของป้าส้มลิ้ม และคนรอบข้างที่เคยดูถูกเอาไว้อีกด้วย

 

 


 


 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  "บิ๊กเกรียน"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร ใสโยธา


HASTAG : คลิป.  คู่รัก  ชายพิการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ