มีปากก็สักแต่พูด...คนปากดีก็ต้องถูกดำเนินคดี!!!น้ำฟ้าหน้าสั่น จะเอาพานมาขอขมาก็ไม่มีประโยช์ สุกิจ ยังเดือดหลังว่อนเน็ตคลิปเสียงน้ำฟ้า(มีคลิป

นายสุกิจ พูนศรีเกษม ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย เปิดเผยผ่านทางนักข่าวช่องอัมรินทร์ ว่า กรณีที่มีเพจหนึ่งได้เผยแพร่คลิปเสียงที่มีเสียงของหญิงรายหนึ่งบอกว่า นายสุกิจ ได้พบครูปรีชา ไม่เป็นความจริง และที่ตนไม่รับดูแลคดีนี้ เนื่องจาก ทางฝั่งครูปรีชา มีทนายดูแลคดีที่วางรูปคดีมาดีอยู่แล้ว ตนจึงไม่อยากไปก้าวก่าย เพราะตนเป็นนักกฎหมายจึงต้องมีมารยาท
 

สำหรับเรื่องที่ น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า อยากจะมาขอขมานายสุกิจนั้น ยอมรับว่า ยังโมโหฟ้าอยู่ แต่ตนเป็นคนโกรธใครไม่นานอยู่แล้ว จึงอยากให้ฟ้าไปจัดการปัญหาต่างๆ ให้เสร็จสิ้นเสียก่อน และหากเรื่องไหนที่ฟ้าผิดก็อยากให้ยอมรับ แต่เรื่องไหนที่ฟ้าไม่ผิดก็ให้ตั้งทนายต่อสู้ตามกระบวนการตามกฎหมาย ส่วนกรณีที่ฟ้ามีความตั้งใจที่จะบวช ตนก็ขออนุโมทนาบุญ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ดี คิดว่าคนเราไม่ควรจะไปพูดมาก เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ดี

นอกจากนี้ นายสุกิจ บอกว่า ตนเข้าใจว่าสิ่งที่ฟ้าพูดในคลิปเป็นการพูดคุยกับเพื่อนฝูง แต่การกระทำผิดในทางอาญาต้องดูที่เจตนาว่าเจตนาที่จะให้ร้ายองค์กรหรือไม่ หรือพูดเพื่อโอ้อวดตัวเอง ไม่ใช่ว่า “มีปากก็สักแต่พูดไป เพราะเขาว่าคนปากดีก็ต้องถูกดำเนินคดีเป็นเรื่องธรรมดา” ถ้าผู้พูดไม่ได้มีเจตนาที่จะกระทำความผิด แต่มีการนำเอาคดีอาญาไปบีบบังคับก็น่าสงสาร ขณะนี้ ฟ้าก็ออกมายอมรับว่าเป็นเสียงของตัวเอง แต่ตนคิดว่า “คนที่นำมาเผยแพร่น่าจะมีความผิดมากกว่า”


นอกจากนี้ นายสุกิจ บอกอีกว่า หากทางเพจเฟซบุ๊กมีการนำคลิปเสียงมาเผยแพร่ก็ต้องมีความผิด เพราะไม่อย่างนั้นแต่ละคนก็จะมีการนำคลิปไประรานบุคคลอื่นอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แม้จะมีการใช้ช่องว่างทางกฎหมายว่า ไม่ได้กล่าวหาใครแต่คำพูดที่มีการระบุนั้น ทำให้สาธารณชนทราบชัดเจนว่ากำลังหมายถึงบุคคลใด

ขณะเดียวกัน ทางไปที่สถานีตำรวจ เพื่อเดินทางไปแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่มีการนำคลิปเสียงของตนมาเผยแพร่จนให้เกิดความอับอาย ถ้ามีการปล่อยมากี่คลิปก็จะมีการแจ้งความดำเนินคดีตามนั้น เพื่อเป็นการปกป้องสิทธิ์ของตนเอง

ขอบคุณ อัมรินทร์ทีวี
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : คนปากดีก็ต้องถูกดำเนินคดี  มีปากก็สักแต่พูด  สุกิจฉะน้ำฟ้า  น้ำฟ้าหวย30ล้าน  คลิปเสียง 

ติดตามข่าวอื่นๆ