ขยี้ตารัวๆ !! ภาพชุดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ก่อนจะมาเป็น "หน.วิเชียร" ผู้พิทักษ์ของสัตว์ป่า (ชมภาพ)

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 1 มี.ค. 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Sartra SForester  ซึ่งเป็นอดีตเพื่อนร่วมงานและรุ่นพี่ที่สนิทสนมของหัวหน้าวิเชียร ได้เผยแพร่ภาพชุดหนึ่งลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเป็นภาพขณะที่ได้ร่วมลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยของป่าเมื่อสมัยที่หัวหน้าวิเชียรยังไม่ได้รับตำแหน่งปัจจุบัน ซึ่งต้องบอกว่าคนทั้งประเทศต้องไม่เคยเห็นอย่างแน่นอน

นอกจากรูปภาพแล้วเขายังได้เขียนข้อความสุดซึ้งถึงน้องชายคนนี้อีกด้วยว่า 

เชียร, เชียรยู, บักเซียน, จ๋อง, เขาใหญ่41, ร็อบเบน ชิณวงษ์ นามเหล่านี้มีความหมายถึงน้องคนนึง...ในเวลาที่ต่างกัน

เชียรมักเดินตามหลังพี่ เพื่อคุ้มครอง ดูแล ตอบสนองคำสั่ง รองรับอารมณ์ใคร่ เอ้ย!! อารมณ์หงุดหงิดของพี่ เมื่องานของเราไม่เป็นดั่งใจหวัง

นับตั้งแต่วันที่แยกกันไปลุย โดยการสนับสนุนจาก “ป๋า” พี่ก็ยังคงเฝ้ามอง และเป็นกำลังใจให้น้องอยู่เสมอ (คอยสนับสนุนได้ก็แค่ค้ำกู้สหกรณ์ให้กันและกัน)

จนถึงวันนี้ เชียร เติบใหญ่ด้วยพลังและจิตวิญญาณของตนเอง มีหน้าที่ใหญ่หลวงต้องรับผิดชอบ และเชียรก็ไม่เคยทำให้พี่ และ “ป๋า” ผิดหวังแม้แต่ครั้งเดียว

อยากไปช่วยใจจะขาด...แต่แนวรบฝั่งตะวันออก สถานการณ์ยังไม่เปลี่ยนแปลง (ยังหนักไม่เปลี่ยนแปลง 55)

จงนิ่งสงบ ออกซ้ายให้หนักและแม่นยำ แต่ยังไงขวาอย่าตก ตัดลำตัวเข้าไว้...เอ็งแชมป์อยู่แล้วไอ้น้องรัก

จากใจพี่, “ป๋า” และทีมงาน “กระต่าย หิว กระโดด”


หัวหน้าวิเชียร ได้ถือว่าเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด ดูเเลผืนป่าของประเทศไทย จับกุมผู้บุกรุกป่ามาเเล้วหลายครั้ง ดังนี้

25 ต.ค.56 : นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ภูสีฐาน บุกจับขบวนการค้าไม้พะยูงส่งนายทุนข้ามชาติ เหิมติดสินบนเจ้าหน้าที่ สุดท้ายถูกซ้อนแผนรวบยกแก๊ง 5 ราย ของกลางไม้พะยูง 28 ท่อน

14 ก.ย. 57 : นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูสีฐาน รวบนักการเมืองท้องถิ่น ส.อบจ.มุกดาหาร พร้อมอาสาสมัคร อปพร. พาพวก ลอบล่าสัตว์ เห็นเต็มตากำลังเล็งยิงกระรอก อ้างไปทำอาหาร ส่วนอีก 5 คนหนีไปได้ ยึดปืน 3 กระบอก

8 ก.ย. 60 : พญาเสือร่วมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฯ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก บุกยึด 160 ไร่ สจ.เมืองกาญจน์ รุกผืนป่ามรดกโลก ทุ่งใหญ่นเรศวร

4 ก.พ. 61 : นายวิเชียร ชิณวงษ์หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก นำทีมจับกุมคณะนักท่องเที่ยวหนึ่งในกลุ่มนี้ คือ นายเปรมชัย กรรณสูต พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำ ขยายพื้นที่ตรวจสอบพบอาวุธปืนลูกกรดติดลำกล้อง 1 กระบอก ปืนไรเฟิลติดลำกล้อง 1 กระบอก และ ปืนลูกซองแฝด 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนอีกมาก

 

 

 

 

ขอบคุณ Sartra SForester 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : หัวหน้าวิเชียร  ภาพชุด 

ติดตามข่าวอื่นๆ