โคตรมารสังคม !! จนท.ล่าระทึก ขับรถปาดหน้าขบวนการนำรถจยย.ขายพม่า สารภาพทำเอาอึ้ง! ใช้เงินฟาดหัวโจ๋ฟันนำนม ขับรถจยย.ไปส่ง (คลิป)

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 31 มี.ค.2561 รตท.มาโนช แก้วพฤกษ์ รองสว.ตม.ทำหน้าที่หน.จุดตรวจถาวรไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พร้อมทหารฉก.ลาดหญ้า ตร.ชุดสืบภ.จว.กาญจนบุรี ปกครอง ตั้งจุดตรวจเข้ม บริเวณถนนสาย323กาญจนบุรี-สังขละบุรีหลังได้รับรายงานว่า จะมีกลุ่มขบวนการนำรถจยย.จากพื้นที่อ.ห้วยกระเจา ขับผ่านด่านตรวจร่วมไทรโยค เพื่อนำไปส่งขายประเทศเมียนมา ด้านชายแดนอ.สังขละบุรี

   กำลังเจ้าหน้าที่จึงทำการ ตรวจสอบรถกระบะและรถจยย.ที่ผ่านไปมาอย่างละเอียด พบเด็กชายวัยรุ่นขับขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าเว็บ สภาพใหม่เอี่ยมจำนวน7คัน วิ่งตรงมาจากด้านตัวเมืองกาญจนบุรี มุ่งหน้าสังขละบุรีจึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจสอบ

    จากการตรวจสอบรถจยย.ทั้ง7คัน ที่เด็กชายวัยรุ่นทั้ง7ซึ่งมีอายุตั้งแต่11ปีจนถึง19 ปีขับขี่มา ไม่มีเอกสารหลักฐานของรถทั้ง7คัน แต่อย่างใด พบว่ามีการถอดสายไมล์ออกหมดทุกคันโดยเก็บไว้ที่เก็บของใต้เบาะ รวมทั้งป้ายทะเบียนที่ติด ก็เป็นป้ายทะเบียนปลอมทุกคันทั้งหมด

 

 

    สอบสวนเบื้องต้น วัยรุ่นทั้ง7คนสารภาพว่ามีบ้านพักอยู่ในพื้นที่ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจาทั้งหมด โดยรับจ้างจากนายเกชา สืบบุกอายุ32ปีอยู่บ้านเลขที่28/7ม.2ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี และน.ส.ธัญญรัตน์ วิเศษสรรค์ อายุ 42ปี อยู่เลขที่ 111 ม.9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี2สามีภรรยา ให้ขับรถไปส่งที่พื้นที่ชายแดน อ.สังขละบุรี เมื่อถึงที่นัดหมายจะมีคนมารับรถจยย.ต่อไป โดยได้ค่าจ้างคนละ1,000 บาท และที่ผ่านมารับจ้างขับรถจยย.ไปส่งมาแล้ว5ครั้ง

  ขณะที่เด็กวัยรุ่นทั้ง7 คนนั่งให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่นั้น นายเกชา สืบบุก ได้ขับรถกระบะแค๊ปยี่ห้อฟอร์ต สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บล5364 นครปฐม มีน.ส.ธัญญรัตน์ วิเศษสรรค์ นั่งคู่อยู่ด้านหน้า ท้ายกระบะบรรทุกรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวปสีน้ำเงิน ทะเบียน5กถ กรุงเทพฯ8016 ผ่านจุดตรวจ โดยไม่ยอมหยุดรถ วัยรุ่นทั้ง7คนก็บอกเจ้าหน้าที่ว่า รถกระบะคันดังกล่าว เป็นรถของ2สามีภรรยาที่จ้างพวกตน เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ติดตาม ไปจนถึง บ้านพุอังกะ ม.7ต.ท่าเสา แล้วขับแซงปาดหน้าส่งสัญญาณให้หยุดรถ จากนั้นได้ให้นายเกชาขับรถกลับไปที่จุดตรวจถาวรเพื่อตรวจสอบ

 

 

 

สกัดรถว่าจ้างขนจยย. ส่งพม่า

     นายเกชา และน.ส.ธัญญรัตน์ สารภาพว่ารถจยย.ทั้งหมด7คันมีคนว่าจ้างให้ไปส่งที่อ.สังขละบุรี ได้ค่าจ้างคันละ2,500 บาท โดยจ้างเด็กวัยรุ่นในหมู่บ้านดอนแสลบคนละ1,000 บาท ขับรถจยย.จากอ.ห้วยกระเจาไปสังขละบุรี จากนั้นให้นั่งรถตู้โดยสาร กลับไปจ.กาญจนบุรี และเพิ่งทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก โดยไม่ทราบว่าผิดกฎหมาย และไม่ทราบว่ารถจยย.จะส่งไปขายให้ใครที่ไหน แต่จะมีคนมารับเมื่อถึงพื้นที่นัดหมาย ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถดำเนินคดีใดๆได้ จึงว่ากล่าวถึงการสูญเสียทางเศรษฐกิจโดยรวม  ในการดาวน์รถแล้วไปส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นจึงได้ปล่อยตัว2สามีภรรยาไป

 จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบว่า กลุ่มขบวนการมิจฉาชีพ จะนำรถรถจยย.แต่ละคัน มาจากหลายจังหวัด ในพื้นที่ภาคกลาง โดยมีการไปดาวน์รถใหม่ แล้วนำมารวมในที่พื้นที่ จ.กาญจนบุรี จากนั้นจะจ้างวัยรุ่นขับไปส่งขายประเทศเมียนมา หลังรับเงินค่าจยย.เรียบร้อย จึงเข้าแจ้งความว่ารถหายถูกโจรกรรม

   เจ้าหน้าที่จึงทำการยึดรถจยย.ทั้ง7 คันส่งพนักงานสอบสวนสภ.ไทรโยค เพื่อตรวจสอบที่มาที่ไปของรถทุกคัน เพื่อหาผู้ครอบครองที่แท้จริงต่อไป

   อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีขบวนการมิจฉาชีพ ที่มีการกระทำหากินลักษณะเช่นนี้มากเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรถจยย.รถกระบะปิคอัพ หรือรถเก๋ง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถทำอะไรได้ รถทุกคันยังไม่มีการแจ้งความรถหาย รวมทั้งยังไม่ได้ออกนอกราชอาณาจักร จึงทำให้ขบวนการนี้ยังดำเนินการได้อย่างลอยนวล

 

 

 

ภาพ/ข่าว วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรี

ตม. ยึดรถ จยย.

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวุฒิเดช ก้อนทองคำ (เปี๊ยก)


HASTAG : ยึดรถจยย.  ทหารฉก.ลาดหญ้า  ตม.ไทรโยค  ส่งขายพม่า  กาญจนบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ