ออเจ้า..พ่นพิษ!ชาวเมืองคอนติดงอมแงมถึงเวลาละครดังถนนเงียบกริบ-พ่อค้า,แม่ค้าริมทางไม่พลาดเปิดมือถือนั่งชม-คนกรีดยางวางมีดเปิดชม”ออเจ้า”

(30 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา (29 มี.ค.) ในช่วงเวลาละครดังเรื่อง “บุพเพสันนิวาส”ซึ่งผู้คนติดกันงอมแงมทั้งจงหวัด เมื่อถึงเวลาละครเรื่องดังกล่าวทุกคนจะหยุดทำภารกิจทุกอย่างเอาไว้ก่อน เพื่อใช้เวลาในการติดตามรับชมละครดังซึ่งส่วนใหญ่จะเรียกสั้น ๆ ว่า “ออเจ้า” กันทุกหลังคาเรือนโดยจับกลุ่มกันชมทุกเพศ ทุกวัน แม้แต่บนถนนแต่ละสายรถราก็วิ่งน้อยกว่าช่วงปกติ  ในขณะที่บรรดาพ่อค่า แม่ค้าที่ออกขายของตามริมถนนในแหล่งชุมชนต่าง ๆ ก็แทบจะไม่มีลูกค้ามาซื้อของ ในขณะที่พ่อค้า แม่ค้าเองก็ถือโอกาสเปิดโทรศัพท์มือถือ ไอแพด หรือบางคนเอาโน๊คบุ๊กมาวางเปิดชมละคร เรื่อง“บุพเพสันนิวาส”เพื่อฆ่าเวลาไปในตัวด้วย

 

 

 

 

โดยที่หน้าร้านสะดวกซื้อหน้าโรงเรียนวัดท่ายาง ถนนพระแสง หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นายเอกพล อานนท์ อายุ 35 ปี พ่อค้าลูกชิ้นทอด เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวตนและเพื่อน ๆ พ่อค้า แม่ค้าที่ทำการค้าขายริมทางเท้าในเวลากลางคืนในบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อดังกล่าว จะไม่สามารถขายของได้เลย เพราะไม่มีลูกคาเดินมาซื้อ แม้แต่ในร้านสะดวกซื้อที่ตามปกติจะมีคนเข้ามาซื้อพลุกพล่าน แต่ถึงช่วงละครดังร้านสะดวกซื้อก็มีคนเข้ามาใช้บริการจับจ่ายใช้สอบน้อยมาก ๆ

 

 

 

 

ถนนเงียบกริบ พ่อค้า แม่ค้าริมถนนถือโอกาสชมละครดังทางโทรศัพท์มือถือหรือไอแพค

“ เมื่อถนนและริมถนนเงียบกริบ ไร้ลูกค้า รถราก็แทบไม่มีวิ่ง เนื่องจากผู้คนต่างนั่งติดอยู่กับบ้านเพื่อติดตามละครเรื่องพอถึงเวลาของละครเรื่องบุพเพสันนิวาส  พวกตนก็ติดละครเรื่องนี้เช่นกันจึงถือโอกาส เปิดดูโดยเอาเอาไอแพท หรือบางร้านดูทางโทรศัพท์มือถือ มานั่งลุ้นกันริมทางเท้า สำหรับตนใช้กระสอบปุ๋ยที่บรรจุกระเบื้องปูพื้นเป็นที่วางจอไอแพครับชมออเจ้า โดยไม่ต้องห่วงว่าจะไม่ได้ให้บริการหรือรับลูกค้า เพราะพอถึงเวลาออเจ้าลูกค้าของพวกเราจะหายวับไปกับตา แต่จะกลับมามีลูกค้าคึกคักอีกทีเมื่อจบเวลาละครดังเออเจ้า”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแม้แต่ผู้คนที่ประกอบอาชีพกรีดยางพาราก็ไม่พลาดชมออเจ้า โดยจะวางมีดกรีดยางบางรายยืนพิงต้นยางรับชมละคร บางรายก็นั่งชมอย่างตั้งใจ และมีบางรายถึงกับไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กขณะวางมีดกรีดยางชมออกเจ้า โดยยอมเสียเวลาทำให้กรีดยางล่าช้าออกไปถึงเกือบ 2 ชม. นับว่าละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” เป็นละครที่มีผู้คนติดตามชมมากเป็นประวัติการณ์ของละครทีวีเมืองไทยไปเลยก็ว่าได้.

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

คนจะกลับมาคึกคักอีกครั้งหบังละครจบ-เผยแม้แต่คนกรีดยางยังวางมีดชม "ออเจ้า"

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ