#อาชีพแปลกแบบนี้ก็มี!! ให้เงิน 2.3 ล้านบาทฟรีๆ “จ้างไปอยู่ในหมู่บ้านบนเขา” แต่ห้ามย้ายออกใน 10 ปี ทำได้เอาไปเลย !!

มันจะดีขนาดไหนหากคุณได้รับเงินจำนวนมหาศาลมูลค่ากว่าล้านบาท จากการให้ไปอยู่ที่ไหนสักที่ เป็นที่ที่สวยงามและปลอดภัย ท่ามกลางความเงียบสงบ แต่มีข้อแม้ว่าหากย้ายออกภายใน 10 ปีหลังจากเริ่มก่อสร้างหรือซื้อบ้านต้องคืนเงิน และนั่นอาจเป็นข่าวดีสำหรับใครหลายคนในเร็วๆนี้ เมื่อหมู่บ้านสวิสที่งดงามเสนอเงินให้ครอบครัวที่ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านภูเขาอัลบิเนน ในรัฐวาเล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยเสนอเงินมูลค่ามหาศาลสูงสุดถึงครอบครัวละ 2.3 ล้านบาท

.

.

.

หมู่บ้านแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติและผู้รักความสงบ เพราะหมู่บ้านแห่งนี้เงียบสงบมาก มีประชากรอาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้เพียงแค่ 240 คนเท่านั้น แม้แต่โรงเรียนในหมู่บ้านก็ยังได้ปิดตัวลงเนื่องจากประชากรน้อยเกินไป และกลุ่มประชากรวัยหนุ่มสาวได้ยื่นคำร้องขอให้เทศบาลเสนอแรงจูงใจให้ผู้ที่สนใจย้ายเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านเพื่อเพิ่มแนวโน้มประชากร เทศบาลเห็นพ้องด้วยจึงได้ร่างแผนเงินสนับสนุนและเงินช่วยเหลือถาวรแก่บุคคลและครอบครัวที่ย้ายไปอยู่ที่นั่น

 

.

.

.

.

ผู้ที่จะได้รับสิทธิต้องมีอายุไม่เกิน 45 ปี ต้องการซื้อบ้านในเมืองหรือซ่อมแซมบ้านในเมือง และมีข้อแม้ว่าหากย้ายออกไปภายใน 10 ปีหลังจากเริ่มสร้างบ้านหรือซื้อบ้านต้องคืนเงิน ด้านสภาเทศบาลอนุมัติแล้วและจะให้ลงคะแนนโหวตในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ 

.

.

.

.

.

.

หากผ่านบุคคลที่ย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ถ้าเป็นผู้ใหญ่จะได้รับเงิน 820,000 บาท เด็กได้รับเงินคนละ 330,000 บาท นั่นหมายความว่าหากครอบครัวไหนมีลูกสองคนจะได้รับเงินมากถึง 2.3 ล้านบาท นับเป็นจำนวนเงินมากพอที่จะจูงใจให้คนเข้าไปอยู่

.

.

.

.

ปัญหาการทิ้งหมู่บ้านภูเขาให้ร้างแบบอัลบิเนนเป็นปัญหาทั่วประเทศ สิทธิประโยชน์ที่เสนอให้ประชากรเข้ามาอยู่จะส่งผลดีต่อชุมชนในเวลาที่เหมาะสม หมู่บ้านจะมีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาทำให้มีชีวิตชีวาอีกครั้ง และโรงเรียนอาจจะกลับมาเปิดใหม่

.

.

.

.

.

 


.

.

.

ขอขอบคุณที่มา metro thesun


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กฤษกร รัตนสุต


HASTAG : หล่อ  ส่วย  ดารา 

ติดตามข่าวอื่นๆ