มันต้องเเบบนี้..พวกโกงกิน !! "จีน"สั่งประหาร"อดีตนายกเทศมนตรี" โกงบ้านโกงเมือง..ทุจริต 5พันกล้านบาท..ยึดทรัพย์เป็นของเเผ่นดิน!? (รายละเอียด)

    วันนี้ (28 มี.ค.) ศาลประชาชนชั้นกลางประจำนครหลินเฝิน มณฑลซานซีทางจีนตอนเหนือ ประกาศคำตัดสินโทษประหารชีวิตนายจาง จงเซิง (Zhang Zhongsheng)  อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองหลู่เหลียงของซานซี ฐานกระทำการทุจริตรับสินบน

นอกจากนั้นศาลฯ ยังสั่งยึดทรัพย์สินส่วนตัวทั้งหมดของนายจาง ซึ่งแอบรับสินบนเป็นเงินสดและทรัพย์สินต่างๆ มูลค่า 1,040 ล้านหยวน (ราว 5,200 ล้านบาท) ระหว่างปี 1997-2013 โดย ศาล ได้พบว่า เขาได้ทุจริตงบประมาณแผ่นดินถึง 1,040 ล้านหยวน หรือ ประมาณ 5,170 ล้านบาท และ ยังโกงเวลาราชการ ใช้อำนาจในทางมิชอบ และใช้วาจาข่มขู่ข้าราชการชั้นผู้น้อยอยู่ตลอด ซึ่งเขายังรับสินบนจากกลุ่มอิทธิพลแก๊งค์ยาเสพติดและแก๊งค์ค้าอาวุธ อีกด้วย

.

 

 


   โดย รายงานระบุว่านายจางได้ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบในการช่วยเหลืออนุมัติโครงการและการเข้าถึงแหล่งถ่านหิน เพื่อแลกกับผลประโยชน์ส่วนตนจนสร้างความเสียหายมหาศาลต่อประเทศและประชาชน   ซึ่ง ศาลจึงพิพากษา ให้ประหารชีวิต นาย Zhang Zhongsheng โดยไม่ลดหย่อนโทษ และให้ยึดทรัพย์และคฤหาสน์ ที่มีมูลค่ามากกว่า 1,500 ล้านหยวน ให้ตกเป็นของแผ่นดิน

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

China Xinhua News

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : จาง จงเซิง  ลงโทษ  ประหาร  ต่างประเทศ  จีน  ทุจริต  นักการเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ