แค่ชาวบ้านถูกชักจูงไม่ได้มีอุดมการณ์?!? บิ๊กตู่ สั่งเยียวยาม็อบแดง ถูกแกนนำปลุกระดมร่วมชุมนุม ทำติดคุกหลายปี เผยได้พักโทษแล้วหลายคน?!?

จากกรณีพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้ออกมากล่าวถึง ข้อเรียกร้องของกลุ่ม"คนอยากเลือกตั้ง"ที่มาชุมนุมหน้ากองบัญชาการกองทัพบก เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา ที่ต้องการให้กองทัพเลิกหนุน คสช. นั้น ซึ่งข้อเรียกร้องที่เสนอมา ก็แค่ต้องการให้มวลชนเดินไปตามสถานที่ต่างๆ เท่านั้นแต่ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคง ให้อำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัย

 

 


 

 

“ส่วนความผิดตามกฏหมายนั้น ก็ซ้ำแล้ว ซ้ำอีก เมื่อมีผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษ ก็ต้องดำเนินคดี ซึ่แกนนำรับทราบดีว่าจะเผชิญอะไรบ้าง แต่งไม่กังวล เพราะมีคนดูแลอยู่เบื้องหลัง แค่ข้อเรียกร้องลอยๆ เพื่อให้เดินไป แต่กลัวจะเกิด น้ำผึ้งหยดเดียว เพราะทำให้ ประชาชนเดือดร้อน”

 

 

       ทั้งนี้ผู้บัญชาการทหารบก ยังเชื่ออีกว่า จะมีกิจกรรมนี้ไปถึงพฤษภาคม ตามแผนที่ได้วางไว้ แต่ก็ แล้วแต่เหตุผล และดูว่าประชาชนจะ เข้าร่วม มากน้อยแค่ไหน ถ้าเรายังเชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ยังต้องการความสงบ ซึ่งในช่วง2 ปี ที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้ให้ศูนย์ปรองดองฯไปดูแล พี่น้องที่โดนคดี เพราะตามแห่ ตามเพื่อนไป เห็นแก่เพื่อน ช่วยเพื่อน เข้ามาชุมนุมไปดูสถานการณ์

 

       “ถูกปลุกระดม มีอารมณ์ร่วม ก็ไปทำให้ทรัพย์ สินราชการเสียหาย โดนจำคุกหลายปี ครอบครัวแตกแยก ทาง ศปป และ กระทรวงยุติธรรม จัดทีมเข้าไปให้คำแนะนำ และทำตามระเบียบ จนได้รับการพักโทษ ไปแล้วหลายรายน่าเห็นใจ เขาไม่ได้มีอุดมการณ์ หรือแนวความคิด แค่ช่วยเพื่อน ฟังปลุกระดม มีอารมณ์ร่วม เรื่องนี้เราทำอย่างต่อเนื่อง เราไม่ห่วงแกนนำ แต่เราห่วง ชาวบ้านที่ถูกชักจูงมา”

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ม็อบอยากเลือกตั้ง  บิ๊กตู่  นปช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ