สีกากีฉาวสนั่น !!? ตำรวจชั้นผู้น้อย แฉสิ้น..."ผกก.สน.พหลฯ"หักเบี้ยเลี้ยง 11 นายไปซื้อแอร์ (มีคลิป)

จากกรณีผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 มี.ค. 2561 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผบ.หมู่ สืบสวน สน.พหลโยธิน เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.น. (รับผิดชอบงานจเรตำรวจ) กรณีสารวัตรสืบสวน สน.พหลโยธิน 2 นาย ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ โดยมีคำสั่งผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ขอหักเงินเบี้ยเลี้ยงจากตำรวจชั้นผู้น้อย 11 นาย เพื่อใช้จัดซื้อเครื่องปรับอากาศติดตั้งในห้องสืบสวน สน.พหลโยธิน หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้เดินทางไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสืบสวนสอบสวน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) มาแล้ว 

จ.ส.ต.เลอศักดิ์ กล่าวว่า ต้องให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง เรียกตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน สน.พหลโยธิน มาให้ข้อมูลเพื่อพิจารณาพฤติกรรมของสารวัตรทั้ง 2 นาย พร้อมขอให้ใช้อำนาจทางปกครองเพื่อรักษาประสิทธิภาพการทำงานของฝ่ายสืบสวนสอบสวนของ สน.พหลโยธิน รวมทั้งยืนยันว่า มีผู้ใต้บังคับบัญชาจำนวน 11 นาย ยินดีให้ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นหลัง ส่วนการไปร้องเรียน ป.ป.ท.นั้นเพราะเชื่อมั่นว่าจะได้รับความเป็นธรรม ส่วนตนนั่นพร้อมรับกับทุกสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้

ด้าน พล.ต.ต.พุทธิชาต กล่าวว่า ได้รับเรื่องไว้พิจารณาว่าจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยกำลังตัดสินใจว่าจะให้ระดับกองบังคับการตำรวจนครบาล2 (บก.น.2) หรือ ระดับ บช.น. เป็นผู้ดำเนินการ  ซึ่งตอนนี้เป็นการฟังข้อมูลจากฝั่งเดียว ก็ต้องฟังหลายๆฝ่าย เพราะพยานมีหลายปาก ทั้งนี้ จ.ส.ต.เลอศักดิ์ ไม่ได้มีข้อเรียกร้องขอย้ายออกนอกพื้นที่ ตนก็ถามแล้วว่าอยู่ได้หรือไม่ เขาก็บอกว่าอยู่ได้ ส่วนการจะย้ายสารวัตรสืบสวน 2 คนออกนอกพื้นที่ได้ก็ต้องรอผลการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงก่อนว่ามีมูลหรือไม่ หากพบว่ามีความผิด ก็ต้องตั้งคณะกรรมการสืบสวนวินัยร้ายแรงหรือไม่ร้ายแรงต่อไป

ชมคลิป...แฉถูกหักเบี้ยเลี้ยง

ล่าสุดวันที่ 28 มี.ค. 2561 พลตำรวจตรีเอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล2  เปิดเผยการตั้งคณะกรรมสอบข้อเท็จจริง กรณีที่จ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผู้บังคับหมู่งานสืบสวนครบาลพหลโยธิน นำหลักฐานร้องเรียน ต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ปปท. เรื่องถูกผู้บังคับบัญชาในสังกัด ขอหักเงินเบี้ยเลี้ยงตกเบิกตั้งด่านความมั่นคงจัดซื้อเครื่องปรับอากาศติดตั้งในห้องสืบสวน รายละ2000-4000 บาท 11 นาย ว่าได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาหนึ่งชุดตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วนให้เกิดความชัดเจนภายในหนึ่งสัปดาห์ เบื้องต้นพบว่าไม่ส่งผลกระทบต่อการปฎิบัติงานของผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา โดยยืนยันจะต้องให้เป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ด้านพันตำรวจเอกอิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน เปิดเผยว่า การร้องเรียนของตำรวจระดับชั้นประทวน ไม่น่าจะเกิดความขัดแย้งต่อทำงาน การรวบรวมเงินเพื่อซื้อเครื่องปรับอากาศ เป็นการให้โดยสมัครใจ แต่สาหตุการเข้าร้องเรียนต่อป.ป.ท.นั้น ยังไม่ทราบที่มาที่ชัดเจน และย้ำว่าอย่าเพิ่งด่วนสรุป จนกว่าเกิดความชัดเจน
 

คลิป...ผกก สน.พหลฯ

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : สน.พหลฯ  หักเบี้ยเลี้ยง  ฉาวสนั่น  สีกากี 

ติดตามข่าวอื่นๆ