*ทั่วโลกต่างชื่นชม!!! "ซุปตาร์ชื่อดังระดับโลก" เรียนจบขึ้นแท่นด็อกเตอร์ ด้วยวัย57ปี!!! (ภาพ+รายละเอียด)

           ในพิธีครั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยได้ยกย่อง และประกาศเกียรติคุณเกี่ยวกับหลิวเต๋อหัว ที่ทำประโยชน์ให้ฮ่องกง ยาวนานถึง 15 นาที 

          ทางหลิวเต๋อหัวเองที่ต้องขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีถึงกับกล่าวเพียงสั้น ๆ หลังรับปริญญาบัตรแบบติดตลกว่า “ไม่ต้องห่วงนะครับ ผมคงไม่กล่าวอะไรแล้ว ขอบคุณครับ” 

          อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่ได้กล่าวสุนทรพจน์ใด ๆ บนเวที แต่เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์นักข่าว โดยระบุว่า ตอนแรกเขารู้สึกตื้นตันมาก แต่ไม่คิดเลยว่า การแนะนำประวัติและเกียรติคุณของเขาจะยาวนานขนาดนั้น ทำให้เขาทำได้แค่พยักหน้าและยิ้มกับผู้ที่อยู่ในพิธีเท่านั้น 

          ส่วนปริญญาใบนี้เจ้าตัวระบุว่า เรื่องของตำแหน่งและสถานะด็อกเตอร์ไม่ได้สำคัญอะไรสำหรับเขา เพราะสิ่งที่สำคัญ คือ การเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับผู้อื่นได้ทำตามมากกว่า 

           ในพิธีครั้งนี้ คนที่ถูกจับตามองนอกจากหลิวเต๋อหัวแล้ว สื่อยังให้ความสนใจกับแครอล ชู ภรรยา และ แฮนนา ลูกสาววัย 5 ปีของเขา ที่คาดว่าต้องมาร่วมพิธีครั้งนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม ทั้งภรรยา และลูกสาว กลับไม่ปรากฏตัวร่วมแสดงความยินดีกับผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว ซึ่งหลิวเต๋อหัวก็ได้กล่าวแบบติดตลกเพียงว่า กลัวลูกเมียจะขโมยซีนเลยไม่ให้มา ก่อนเผยว่า ลูกสาวต้องไปโรงเรียนเลยมาร่วมยินดีไม่ได้ ส่วนจะมีงานปาร์ตี้ฉลองปริญญาหรือไม่นั้น เจ้าตัวก็รีบปฏิเสธทันที “ไม่มีฉลองครับ ผมคงแค่เอาชุดครุยกลับไปใส่ที่บ้านแล้วถ่ายรูปกับลูกครับ”

            "หลิวเต๋อหัว" นักแสดงดังวัย 57 ปี เข้าสู่เส้นทางศิลปินเป็นสังกัดค่าย TVB มาตั้งแต่ปี 1981 โดยมีผลงานภาพยนตร์มากกว่า 60 เรื่อง นอกจากนั้น เขายังเป็นนักร้องดังที่จัดคอนเสิร์ตมาแล้วกว่า 500 ครั้งนับตั้งแต่ปี 1984 และสามารถขายอัลบั้มของตนเองไปได้มากกว่า 48 ล้านอัลบัม ในปี 1994 เขายังได้ก่อตั้งองค์กรการกุศลของตนเองที่ชื่อว่า Andy Lau Charity Foundation เพื่อคอยช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสด้วย

           "หลิวเต๋อหัว" ยังได้เผยถึงแผนการในอนาคตด้วยว่า เขาจะยังคงส่งเสริมวัฒนธรรมต่าง ๆ ของชาวฮ่องกงต่อไป ไม่ว่าจะเป็นดนตรี การแสดงงิ้ว หรือแม้แต่ภาพยนตร์ฮ่องกงด้วย

 

 

 

 

 


 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์


HASTAG : จบด๊อกเตอร์  ข่าวบันเทิงอัพเดท  หลิวเต๋อหัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ