ทีนิวส์ ขอเดินหน้าสร้างความสามัคคีของชาวบ้านกระสังสามัคคี บุรีรัมย์ จากกรณีข่าว ภรรยาอดีตครูทำร้ายเด็กป.2 (ชมคลิป)

จากกรณีที่ สำนักข่าวทีนิวส์ ได้นำเสนอข่าว เรื่อง ภรรยาครูเกษียณ ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนชายชั้น ป.2 เหตุเกิดที่บ้านกระสังสามัคคี ต.สามแวง อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์  โดยได้มีการรายงานข่าวแบบเกาะติดต่อเนื่อง มาตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.2560 เป็นต้นมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สัมภาษณ์ พูดคุย กับนางอุไร ร่าเริง ซึ่งเป็นยายของเด็กชายเติ้น (นามสมมุติ) ที่ถูกทำร้าย และการเปิดแถลงข่าวของนางเพียบ (สงวนนามสกุล)ผู้ที่ถูกกล่าวหา มาโดยลำดับ
แต่ปรากฏว่า หลังจากที่ ข่าวได้เผยแพร่ออกไปแล้ว

ได้เกิดประเด็นของการวิพากษ์วิจารณ์ ด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนขยายวงสร้างความเสียหายจนเกิดความแตกแยกของคนในชุมชน นำมาสู่การฟ้องร้องดำเนินคดีถึงชั้นศาล และสำนักข่าวทีนิวส์ ก็ได้เดินทางมาพูดคุยเพื่อหาข้อยุติร่วมกัน
ซึ่งเมื่อเราได้พิจารณาดูเนื้อเรื่องของข่าว ก็เป็นเพียงการ ลงโทษกลุ่มเด็กชายที่ดื้อ เล่นซน กันตามปกติ คนในชุมชนก็ล้วนรู้จักกัน เป็นเครือญาติกัน  ความไม่เข้าใจกันเรื่องเล็กน้อย ก็น่าจะพูดคุยกันได้ในชุมชน

 

กรณีข่าว ภรรยาอดีตครูทำร้ายเด็กป.2

ดังนั้น ทางสำนักข่าวทีนิวส์ จึงได้ขออภัย มายังครอบครัวของน้องเติ้น  และ ครอบครัวของ นางเพียบ (สงวนนามสกุล) มา ณ โอกาสนี้ และทางสำนักข่าวทีนิวส์ จึงขอลบข่าวที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ออกจากระบบ เพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ของคนในหมู่บ้านกระสังสามัคคี ต่อไป

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

กรณีข่าว ภรรยาอดีตครูทำร้ายเด็กป.2

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ


HASTAG : ทำร้ายเด็ก ป.2  ภรรยาอดีตครู  สร้างความสามัคคี  บุรีรัมย์  ชาวบ้าน  ทีนิวส์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ