อ่วมหนัก!! ฝนถล่มกรุง!!!! กทม. ฝนตกหนัก ถ.รามคำแหง 24 น้ำท่วมขัง จราจรเริ่มติดขัด ตร.แนะเลี่ยงเส้นทาง

เพจเฟสบุ๊ค Policenews ได้รายงานว่า หลังจากเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกลงอย่างหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้ถนนหลายสายมีน้ำขังท่วมขังจราจรติดขัด โดยที่ถนนรามคำแหง24 ซึ่งเป็นเส้นหลังรามที่จะไปออกถนนศรีนครินทร์ และ พระราม 9 มีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะบริเวณ แยก 14 หลังมหาวิทยาลัยรามคำแหง พบว่ามีน้ำท่วมสูงประมาณ 10-15 ซม.ระยะทางยาวประมาณ 100-200 เมตร การสัญจรติดขัดเล็กน้อย รถเล็กและรถใหญ่ที่สัญจรผ่านต้องใช้ความระมัดระวัง ประชาชนที่เดินผ่านต้องสวมรองเท้าบูท บางส่วนได้ถอดรองเท้าเดินลุยน้ำ เพื่อไปทำงานตามปกติ

ในส่วนของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้ปิดภาคเรียนการศึกษาแล้ว แต่อยู่ในช่วงของการเปิดรับสมัครเรียน ทำให้ในช่วงเช้าปริมาณรถไม่มาก

สำหรับการระบายน้ำในจุดนี้จะไม่มีเจ้าหน้าที่มาประจำการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ แต่น้ำที่ท่วมขังจะระบายทางท่อระบายน้ำปกติ ซึ่งบางจุดพบว่ามีเศษขยะอุดตันด้วย จึงทำให้การระบายน้ำเป็นไปได้ช้า ทั้งนี้หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติม คาดว่าประมาณ 2-3 ชม.สถานการณ์น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ


ตำรวจจราจรได้ประชาสัมพันธ์ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้น หรือหากจำเป็นต้องสัญญจนผ่านในช่วงนี้ต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

Cr. Policenews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล


HASTAG : ถล่ม  น้ำท่วม  ฝนตก 

ติดตามข่าวอื่นๆ