สะท้านเอเชีย!! "เตย-เเต้"คู่หูตบสาวไทย ฟอร์มเยี่ยม ดับฝัน"จีน"..เถลิงเเชมป์ "ตบชายหาดยู19อช." สร้างประวัติศาสตร์เเชมป์เยาวชนทุกรุ่น (มีคลิป)

การแข่งขัน วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 ที่สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม เมื่อวันที่ 25 มี.ค. เป็นการชิงชัย ในรอบชิงชนะเลิศ  ทั้งทีมชายเเละทีมหญิง

.

(คลิป)

 

โดยในประเภททีมหญิง “เตย” ภวรัญชน์ จันทวิชัย กับ “แต้” ทัศริดา สิงห์เชื้อ นักตบทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ เจา ชูถิง กับ เจิ้ง จินจิน สองสาวจากจีน   โดย คู่หูสาวไทย เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะไป 2-0 เซต 21-15, 21-18 คว้าแชมป์ไปครอง  การันตีตั๋วไปแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด อายุไม่เกิน19ปี  ชิงแชมป์โลกที่ประเทศจีน และค่อนข้างแน่นอนว่าจะคว้าตั๋วไปแข่งยูธโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศอาร์เจนติน่า ต่ออีกหนึ่งรายการด้วย

 


  ที่สำคัญ  2 สาว  “เตย-แต้” ยังสร้างประวัติศาสตร์ ครองแชมป์วอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์ครบทุกรุ่นอายุระดับเยาวชนที่มีจัดแข่งขัน หลังเคยได้แชมป์ วอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุต่ำกว่า 17 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2016 และ วอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2017

.

( 2คู่หูตบชายหาดสาวไทย ผลงานสุดยอด คว้าตั๋วไปชิงเเชมป์โลกยู19)

 

 

.

.

 


 ส่วนประเภททีมชาย  ตบยางชายหาดหนุ่มไทยพ่ายอินโดนีเซีย 1-2 เซต คว้ารองแชมป์วอลเลย์บอลชายหาด U19 ชิงชนะเลิศแห่งเอเซีย ที่จังหวัดนครปฐม แต่ก็ยังคว้าตั๋วไปแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด  อายุไม่เกิน19ปี  ชิงแชมป์โลกปีนี้ที่ประเทศจีน และยังมีความหวังที่จะคว้าตั๋วไปแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ด้วย (โควต้ายูธโอลิมปิก ขึ้นอยู่กับสัดส่วนเปอร์เซ็นต์ของทีมที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน)

.

 

  สำหรับ ทีมนักตบไทยทีมชาย และ ทีมหญิง ยังได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์โลก อายุต่ำกว่า 19 ปี ที่เมืองหนางจิง สาธารณรัฐประชาจีน ระหว่างวันที่ 26 มิ.ย.-1 ก.ค. และ ยังมีลุ้นได้สิทธิ์เข้าแข่งขันวอลเลย์บอล ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า ระหว่างวันที่ 6-18 ต.ค. โดยรอการประกาศยืนยันสิทธิ์จากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) อีกครั้ง

 

 

 

 

ขอบคุณ

ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์

AVC - Asian Volleyball Confederation

SMMTV

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เเชมป์เอเชีย  วอลเลย์บอลชายหาด  เเชมป์  ยู19  ตบสาวไทย  ชายหาด  วอลเลย์บอลไทย  เอเชีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ