บทพิสูจน์การต่อสู้เพื่อรสก.ไทย!! สหภาพฯทีโอที-กสท บุกทำเนียบฯยื่นหนังสือถึงนายกฯ ทบทวนแผนโอนย้ายทรัพย์สิน ผุด NBN-NGDCปูทางแปรรูปเอื้อเอกชน?

เดินทางมาถึงจุดแตกหักจนได้  สำหรับการจัดชุมนุมใหญ่เพื่อเรียกร้องความชอบธรรมให้กับบมจ.ทีโอที   หลังจากภาครัฐมีนโยบายการแยกทรัพย์สินประเภทอุปกรณ์โครงข่ายหลัก   ไปตั้งเป็นบริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ  จำกัด หรือ    NBN Co.   และ  บริษัทโครงข่ายระหว่างประเทศและศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ต จำกัด  หรือ  NGDC Co.    อันถือผลกระทบโดยตรงที่จะเกิดกับ บมจ. กสท โทรคมนาคม  ซึ่งอยู่ในข่ายจะต้องถูกกำหนดแบ่งแยกทรัพย์สินให้มีการปรับเปลี่ยนธุรกิจครั้งนี้ด้วย  (คลิกอ่านข่าวประกอบ : นับถอยหลังดีเดย์เดือด23 มี.ค.!!!เปิดใจ ปธ.สหภาพฯทำไมTOTต้องสู้เพื่อชาติค้าน NBN Co. สรส.ประกาศชัดหนุนต้านแปรรูปรัฐวิสาหกิจรอบใหม่!?  )

 

 


 

ล่าสุดตลอดทั้งวันที่ผ่านมา  (23 มี.ค.)  ทำให้บรรยากาศทั้งที่บมจ.ทีโอที และ บมจ. กสท โทรคมนาคม  คลาคล่ำไปด้วยพนักงานของแต่ละองค์กรจากทั่วประเทศหลายพันคน  โดยมีตัวแทนขององค์กรรัฐวิสาหกิจต่าง ๆ ในนาม สมาพันธ์รัฐวิหสาหกิจแรงงานสัมพันธ์ (สรส.)  เข้าร่วมอีกเป็นจำนวนมากเข้าร่วมสนับสนุนการเคลื่อนไหวครั้งนี้  เพราะเห็นว่าจะเป็นหนทางนำไปสู่การแปรรูปองค์กรรัฐวิสาหกิจ  ที่มีหน้าที่โดยตรงในการให้บริการด้านสื่อสารและโทรคมนาคม เหมือนในยุคอดีตที่ผ่านมาซึ่งทำให้สถานะทางธุรกิจของรัฐวิสาหกิจไทยถดถอยอย่างรุนแรง  และประชาชนในฐานะผู้บริโภคต้องอยู่ภายใต้การกำกับของภาคเอกชน  ( ชมประมวลภาพ-คลิปเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้น)

ตัวแทนสรส.ยืนยันสนับสนุนการเคลื่อนไหวปกป้องรัฐวิสาหกิจ ทีโอที-กสท โทรคมนาคม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขณะเดียวกันทางด้านนางวนิดา  โรจจวัฒน์  ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารการตลาด  บมจ.ทีโอที (ทำการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่)  ได้ทำหนังสือถึงกองบรรณาธิการ Website ข่าว Tnews  เรื่อง  ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีการจัดตั้งบริษัท NBN Co  โดยเน้นย้ำถึงความจำเป็นการจัดตั้งบริษัทโครงข่ายบอร์ดแบนด์แห่งชาติ  ( NBN Co )   และที่มาของการจัดตั้ง NBN Co  ว่าเป็นการลดความซ้ำซ้อนแผนการลงทุนและเป็นการส่งเสริมการทำงานรูปแบบใหม่ รวมทั้งเป็นการลดค่าใช้จ่ายในองค์กรเดิม ขณะที่ทรัพย์สินจากการโอนย้ายจากบมจ.ทีโอทียังถือเป็นทรัพย์สินของรัฐเช่นเดิม  

 

 

 

 

 

 

พนง.ยื่นหนังสือประท้วงผู้บริหารบมจ.ทีโอที พร้อมขับไล่พ้นองค์กรเนื่องจากมีจุดยืนตรงข้ามเรื่องการคัดค้านแผนโอนถ่ายทรัพย์สิน

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ทีโอที  กสท โทรคมนาคม 

ติดตามข่าวอื่นๆ