ผวาหนัก!!! สาวเจ็บคอคิดว่าเรื่องเล็กน้อย กลับถูกตัดนิ้วมือนิ้วเท้าแทบเกลี้ยง สุดท้ายแทบเอาชีวิตไม่รอด ก่อนรู้สาเหตุว่าไม่ใช่แค่การเจ็บคอธรรม

ทุกวันนี้นอกจากโลกเราจะก้าวหน้าและพัฒนาไปไกลแล้ว ไวรัสและเชื้อโรคต่างก็วิวัฒนาการและกลายพันธุ์เช่นกัน ล่าสุดด้วยความซวยของสาวรายหนึ่งที่มีอาการเจ็บคอเช่นปกติธรรมดา จึงไม่ได้สนใจเข้าพบแพทย์แต่แล้วอาการกลับหนักมากยิ่งขึ้นจนแทบเอาชีวิตไม่รอด

 

 

โดยเว็บไซต์ต่างประเทศได้มีการนำเสนอเรื่องราวของสาวรายหนึ่ง เผยให้เห็นความร้ายแรงของโรคที่คาดไม่ถึง โดยเธอเข้าใจว่าอาการดั่งกล่าวเป็นเพียงการติดเชื้อและอักเสบของคอเท่านั้น แต่เมื่ออาการของเธอทรุดหนักจนเธอชัก ปากเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำเงิน ตาเหลือกในที่สุด อาการเจ็บลุกลาม คอของเธอเริ่มมีอาการตีบตัน อวัยวะภายในเริ่มหยุดทำงาน จนกระทั่งเธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการโคม่า

 

 


ทำให้แพทย์ตรวจพบว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้น้อยมาก เนื่องจากอาการที่เธอเป็นนั้นก็คือโรค "สเตรปโธรท" ในภาวะที่รุนแรง และเพื่อรักษาการไหลเวียนโลหิตทำให้เลือดสามารถหล่อเลี้ยงอวัยวะบางส่วนได้ จนนำมาสู่ภาวะเนื้อตายของนิ้วมือและนิ้วเท้า จนต้องตัดทิ้ง แต่ก็ถือว่าโชคดีที่เธอสามารถรอดชีวิตมาได้ ดังนั้นแม้อาการเจ็บป่วยเล็กน้อยก็ควรใส่ใจอย่าปล่อยให้สายเกินแก้ อย่าลืมแชร์เป็นวิทยาทานให้คนที่คุณรักรู้ทันโรค

 

 

 

 


ขอบคุณคลิปจาก TomoNews Thailand


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต


HASTAG : เจ็บคอ  ตัดนิ้ว  ล่วงลึก  ไวรัส  ความจริง  สุขภาพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ