ยังไงก็ไม่ทิ้งกัน!! คุณตาวัย 74 ขี่ซาเล้งตระเวนขายผัก ฟังคำเล่าน้ำตาซึม หาเงินรักษาคู่ชีวิต ป่วยโรครุมเร้า เป็นอัมพาตต้องใช้เงินฟอกไต (คลิป)

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสะเทือนใจที่แฝงไปด้วยแง่คิดหลายอย่าง เมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ "ชลบุรีทีวีออนไลน์" ได้โพสต์ภาพสองตายายคู่ชีวิต ที่ไม่ยอมทอดทิ้งกันแม้ยามตกทุกข์ได้ยาก โดยรายละเอียดนั้นมีอยู่ว่า "สองลุงป้าคู่รักสู้ชีวิตเร่ขายผักและผลไม้หาเงินรักษาคุณป้า ที่ต้องฟอกไตเป็นประจำ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ" สองลุงป้าคู่รักสู้ชีวิตเร่ขายผักและผลไม้หาเงินรักษาโรคไต ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซาเล้งพ่วงข้างเร่ขายผักให้กับผู้ที่สัญจรไปมาบริเวณหลังห้างโรบินสัน ศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 

 

 

 

 

 


จากการตรวจสอบพบนายประทีป ชัยกุล อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ซอยโชคศิริกุล ถนนเจิมจอมพล ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และภรรยาทราบชื่อคือนางสุชาดา โพธิ์กลาง อายุ 48 ปี มีอาการป่วยเป็นโรคไต และร่างกายเป็นอัมพาตท่อนล่าง จนช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ส่งผลให้นายประทีป ต้องหาเร่ขายผัก ในบริเวณดังกล่าวตั้งแต่เวลา 21.00 น. จนถึงเวลา 00.00 น. หลังจากนั้นตนและภรรยาก็จะไปขอข้าวจากพระในวัดเนินสุทธาวาส อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี เพื่อมาประทังชีวิต

 

 

นอกจากนี้นายประทีป ยังต้องพาภรรยาเดินทางไปรักษาโรคไตที่โรงพยาบาลชลบุรี เพื่อรักษาโรคไตอาทิตย์ละ 3 ครั้ง จึงต้องไปเช่าบ้านอยู่ที่ตัวจังหวัดชลบุรีซึ่งห่างจากอำเภอศรีราชาประมาณ 20 กิโลเมตร ซึ่งจะสะดวกกับการพานางสุชาดาไปรักษา และหลังจากนั้นก็จะขับขี่รถจักรยานยนต์ ซาเล้งพ่วงข้างเร่ขายผักให้กับผู้ที่สัญจรไปมาในอำเภอศรีราชาเป็นแบบนี้อยู่เป็นประจำ

 

 

นางสุชาดา ภรรยาของนายประทีป กล่าวว่า ตนรู้สึกสงสารสามีของตนแต่ก็ต้องขอบคุณสามีของตนที่คอยดูแลมาโดยตลอดซึ่งหาสามีตนทิ้งเอาไว้ที่ห้องเช่านั้นก็คงไม่มีใครที่จะมานั่งดูแลแต่สามีของตนก็ไม่เคยทอดทิ้งโดยจะนำนั่งรถมาขายของอยู่ด้วยเป็นประจำส่วนในชีวิตประจำวันถามว่าลำบากมากไหมก็ขอตอบเลยว่าลำบากมากเพราะหากขายของไม่ได้ก็จะไม่มีเงินใช้อีกทั้งเงินที่หามาได้ก็ต้องเก็บเอาไว้เป็นค่ารักษาโรคไต สำหรับประชาชนที่ต้องการช่วยเหลือคุณลุงและคุณป้าสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 0977907656 ซึ่งเป็นเบอร์ของคุณลุงประทีปโดยตรง

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ชลบุรีทีวีออนไลน์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ลุงป้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ