เดินหน้าทวงคดี !! "นพ.วิชัย" หอบหลักฐานโกงIFEC จี้ปอศ. หลังคดีสะดุดทำกระทบหนัก! (คลิป)

ผู้ถือหุ้นหอบหลักฐานโกงIFECมอบปอศ.-ทวงคดีไม่คืบแม้ศาลรับฟ้องแล้ว
 
           ผู้ถือหุ้นใหญ่IFEC หอบหลักฐานการทุจริตในIFECมอบตำรวจปอศ. พร้อมเร่งรัด 3 คดีที่IFECกล่าวโทษอดีตผู้บริหารIFECโกงเงิน หลังคดียังไม่คืบหน้าแม้บางคดีศาลจะรับฟ้องทำให้อดีตผู้บริหารตกเป็นจำเลยแล้วหลายคน
 
           วันนี้ (22มี.ค. 61) นายแพทย์วิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเฟค(IFEC) ) นำเอกสารหลักฐานการทุจริตของอดีตกรรมการและผู้บริหาร IFEC ที่ร่วมมือกับบุคคลภายนอกกระทำความผิดอาญาต่อ IFEC ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์จนได้รับความเสียหาย ไปมอบแก่ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ

(ปอศ.) พร้อมยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าของคดี 3 คดีอาญาที่ IFEC ได้เคยแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนของปอศ.ไว้นานแล้ว แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่ 1 ใน 3 คดีศาลจังหวัดฉะเชิงเทราได้ประทับรับฟ้องหลังพบมูลความผิด ส่งผลให้อดีตกรรมการและผู้บริหาร รวมทั้งบุคคลภายนอกที่กระทำผิดต่อIFEC ตกเป็นจำเลยทั้งหมดแล้ว
โดยคดีความที่ IFEC กล่าวโทษร้องทุกข์ไว้ที่ปอศ. เมื่อวันที่17 ม.ค. 2560 ประกอบด้วย 1)เรื่องทุจริตการซื้อกิจการโรงแรมดาราเทวี(บริษัทลูก IFEC)ด้วยมูลค่าเกินความเป็นจริง 2) เรื่องการซื้อกระเช้าของขวัญที่ทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย และ 3) เรื่องการซื้อขายที่ดินในอ.บ้านโพธิ์        จ.ฉะเชิงเทรา ที่ไม่ชอบมาพากล และทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2560


 “ระยะเวลาล่วงเลยมานานพอสมควรแล้ว แต่การสอบสวนคดีดังกล่าวทั้ง 3  คดี เป็นไปด้วยความล่าช้าและยังไม่เสร็จสิ้น ซึ่งความล่าช้านั้นส่งผลกระทบต่อการบริหารจัดการของบริษัท ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ รวมทั้งกระทบต่อผู้ถือหุ้นทั้งหมดด้วยอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้”นายแพทย์วิชัย กล่าว
             ก่อนหน้านี้(19 มี.ค.61 ) นายแพทย์วิชัย IFEC เข้ายื่นหนังสือถึงพลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ขอให้เร่งรัดกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ให้เร่งทำคดีการทุจริตภายใน IFEC ตามที่ฝ่ายบริหารของ IFEC ได้เคยร้องทุกข์กล่าวโทษกับอดีตผู้บริหารของบริษัทที่กระทำทุจริตไว้มานานกว่าปีแล้ว ประกอบด้วย 1)เรื่องทุจริตการจัดซื้ออาคารสูง 7 ชั้นเพื่อใช้ในกิจการของIFEC 2)ความพยายามเข้าครอบงำ(ยึด)กิจการและปฏิบัติหน้าที่กรรมการในลักษณะทำให้บริษัทIFECเสียหายของอดีตกรรมการIFECคนหนึ่ง และ 3)เรื่องทุจริตการซื้อขายโรงแรมดาราเทวีซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ IFEC ขณะที่เมื่อ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมพงษ์ จิ๊ประยูร


HASTAG : น.พ.วิชัย  ทวงคดี  เดินหน้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ