อร่อยแต่ทำลายสุขภาพ…ศิริโชคเผยเหตุ2ทศวรรษแพ้พรรคทักษิณ กับฝันครั้งใหม่จะชนะถล่มทลาย?!? ตีธงฟื้นศรัทธาคนอีสาน!?! ประกาศไม่จับมือทหาร ???

จากกรณีนายศิริโชค โสภา อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสงขลา และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาเปิดเผยกับริงไซด์นิวส์ ถึงสถานการณ์การเมืองก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคประชาธิปัตย์ตั้งเป้าชนะการเลือกตั้งแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ได้คะแนนเสียงแบบถล่มทลาย เพราะจะอธิบายหากประชาชนเลือกเพื่อไทยก็มีปัญหา เลือกทหารปัญหาก็ไม่จบ แต่เลือกประชาธิปัตย์ปัญหาจบ

 

 


 

 

“แม้ที่ผ่านมาจะพบว่าพรรคมีจำนวนส.ส.ในภาคอีสานน้อย แต่พรรคจะหาทางในการที่จะชนะการเลือกตั้งในพื้นที่ภาคอีสานให้ได้ เดิมพรรคมีขุนพลในภาคอีสานเป็นจำนวนมาก ทีมงานยุทธศาสตร์พรรคกำลังระดมสมองเพื่อหาทางเอาชนะพรรคเพื่อไทยในพื้นที่อีสาน ตีโจทย์ว่าทำอย่างไรให้คนอีสานรักพรรคพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค รับทราบและกำลังทำนโยบายให้คนในพื้นที่นี้กลับมาศรัทธาพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งคงต้องรอดูกิจกรรมหลังมีการเปิดให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมทางการเมืองได้คงจะเห็นอะไรดีๆจากพรรคประชาธิปัตย์อย่างแน่นอน

 

 

       ทั้งนี้นายศิริโชค ยังกล่าวอีกว่า สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์หลายคนมีความเห็นที่หลากหลาย แต่ทุกคนมีจุดยืนเดียวกันคือไม่เอาระบอบทักษิณ ไม่จับมือกับพรรคเพื่อไทย อยากอธิบายว่า คำว่าระบอบทักษิณ ไม่ใช่วาทกรรมแต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ตนเชื่อมั่นว่าระบอบทักษิณคืออุปสรรคการเติบโตของประชาธิปไตย  เป็นการใช้อำนาจเผด็จการรัฐสภา และใช้อำนาจในทางที่ผิด มีการแทรกแซงองค์กรอิสระ เพราะเมื่อได้รับความไว้วางใจจากประชาชน กลับออกกฏหมายเพื่อประโยชน์ของตนเอง โดยเฉพาะกรณีของพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม จนเป็นเหตุให้เกิดขบวนการประชาชนที่เรียกว่ากลุ่มกปปส.เพื่อไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง

 

       “จุดยืนประชาธิปัตย์ ยืนยันว่าไม่จับมือกับทหาร ไม่ใช่พรรคทหาร แม้ที่ผ่านมาจะถูกโจมตีว่าตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร  ถือเป็นการสร้างวาทกรรมของพรรคเพื่อไทยที่โจมตีพรรคในช่วงที่ผ่านมา ดังนั้นตนสามารถตอบแทนสมาชิกพรรคได้เลยว่าไม่ยินยอมที่จะจับมือกับพรรคเพื่อไทย หากยังอยู่ภายใต้อำนาจของ ทักษิณ  ชินวัตร และตระกูลชินวัตร พรรคไม่สามารถที่จะร่วมงานกับระบอบทักษิณอย่างแน่นอน ตนอยากให้ระบอบทักษิณเป็นจะเพียงประวัติศาสตร์ ไม่อยากให้มีอีกแล้ว รวมทั้งสนับสนุนการออกมาให้สัมภาษณ์ของนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำเพื่อไทย ที่ออกมาบอกว่าพรรคเพื่อไทยก้าวข้ามดร.ทักษิณ ชินวัตร แล้ว ซึ่งพรรคจะจับตาดู

 

 

       นอกจากนี้นายศิริโชค ยังกล่าวทิ้งท้าย ว่า ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ถูกโจมตีมาตลอดว่าเป็นพรรคของคนชั้นกลางเมินคนมีรายได้น้อย ทางพรรคก็พยายามลบภาพนี้ออกไป โดยการจัดนโยบายรัฐสวัสดิการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของประชาชน ทั้งนี้ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาที่ประชาธิปัตย์ไม่เคยชนะพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชนและพรรคเพื่อไทย เพราะส่วนหนึ่งมาจากพรรคไม่นำเสนอนโยบายประชานิยม อย่างไรก็ตาม พรรคไม่มีทางจะใช้ประชานิยมหาเสียงแน่นอนประชานิยมเปรียบเหมือนน้ำตาล อร่อย แต่ทำลายสุขภาพ

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลเฟซบุ๊ก : Ringsideการเมือง 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ศิริโชค โสภา  พรรคประชาธิปัตย์  กปปส. 

ติดตามข่าวอื่นๆ