มารศาสนา !! หนุ่มใจบาปหลอกเมียเข้าวัดไหว้พระ ก่อนบอกให้นั่งรอ แล้วสวมบทโจร ใช้ไขควงงัดตู้บริจาคในวิหาร (คลิปวงจรปิด)

สางศักดิ์ ปางหมู (สางเป็นศัพท์ของไทยใหญ่คนบวชเรียนมาและสึกออกมา) หลอกเมียเข้าวัดไปไหว้พระ ให้เมียนั่งรอม้าหินอ่อน ตัวเองสวมบทโจรทันที ใช้ไขควงงัดตู้บริจาคในวิหารได้เงินเกือบสองพันบาทเตรียมเผ่น เด็กวัดไปเจอไล่จับจนมุมสารภาพสิ้นใส้

 

 

เช้าวันนี้ 20 มีนาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังไปยังวัด วัดโลกโมฬี อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ภายหลังรับแจ้งว่าเด็กวัด ได้วิ่งไล่จับคนร้ายก่อเหตุงัดตู้บริจาคภายในวิหารวัด ที่ศรัทธามาบริจาค และได้ควบคุมตัวไว้ได้ทราบชื่อคือนาย เกียรติศักดิ์ มณีจันทร์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 302/9 หมู่ 11 ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน นำมาสอบปากคำเปิดปาก เบื้อต้นสารภาพ ควบคุมตัวพร้อมกลางตู้บริจาคเงินที่มีร่องรอยถูกงัดจำนวน 1 ตู้ เงินสดแบงค์ร้อย 15 ใบ และแบงค์ 500 อีก  ใบส่งดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ ในสถานที่บูชาสาธารณะ โดยทำอันตรายสิ่งกีดขวาง

 

 

หลอกเมียเข้าวัดไปไหว้พระ ให้เมียนั่งรอม้าหินอ่อน ตัวเองสวมบทโจรทันที ใช้ไขควงงัดตู้บริจาคในวิหาร

นายเกียรติศักดิ์  สารภาพว่า ภายหลังที่สึกจากการบวชเณรมา  ก็ตระเวรหางานทำไปทั่วเมือง กระทั่งได้งานไปเป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่งที่ขายสิ้นค้าและอาหารบนรถไฟด่วนสายเชียงใหม่ -กรุงเทพ   กระทั่งวันหยุด ก็ได้มาหาเมียรักชื่อน้องสาคร อายุ 40 ปี ที่เอยู่ในเมืองเชียงใหม่ ก็ชวนเมียรักไปไหว้พระ โดยไม่รู้ว่าตนเองจะไปก่อเหตุ พอเดินทางเข้าวัด ก็ได้บอกให้เมียรักนั่งรอที่ตรงม้าหินอ่อนภายในวัด คนเองก็บอกว่าจะไปขึ้นไปไหว้พระก่อนให้รอ  จากนั้นก็ขึ้นไปในวิหารงัดไขขวงที่พกมางัดตู้ได้เงินกว่า 2 พันบาท กำลังจะหลบหนี  ก็มาถูกจับกุมเสียก่อน และได้ก่อเหตุงัดตู้บริจาคในวัดนี้มาแล้วเป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกได้เงินไป 2 พันกว่าบาทนำไปใช้หมดแล้ว ส่วนนางสาวสาคร  ก็ได้ติดตามมาที่โรงพัก พร้อมบอกว่าอยากกระทืบสามีคนนี้จริงหลอกมาวัดนึกว่ามาทำบุญ กลับมาเป็นโจรซะงั้นให้ไปรับกรรมในคุกละกันไม่ขอประกันไดๆเพราะเงินก็ไม่มี สุดท้ายบอกสามีอยากทานอะไรจะซื้อไปเยี่ยม.

 


ฟงหวิน  ศักดิ์อัศวิน  ผู้สื่อ่าวภูมิภาคสำนัก่าวทีนิวส์  จังหวัดเชียงใหม่ 

หลอกเมียเข้าวัดไปไหว้พระ ให้เมียนั่งรอม้าหินอ่อน ตัวเองสวมบทโจรทันที ใช้ไขควงงัดตู้บริจาคในวิหาร

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ