ใกล้ที่จะสำเร็จแล้ว!! กู้เรือยอร์ซ มีความคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 80 คาด 2-3 วันกู้ได้สำเร็จ

จากกรณีเรือยอร์ซของนักธุรกิจชาวไทยมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท เกิดรอยรั่ว ทำน้ำเข้าเรือจนจม โผล่แต่กระโดงเรือ ขณะจอดลอยลำอยู่หน้าอ่าวไร่เลย์ฝั่งตะวันออก ซึ่งช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บนเรือ เหตุเกิดคืนวันที่ 11 มีนาฯที่ผ่านมา

โดยที่ผ่านมาใช้ถังขนาด 200 ลิตร จำนวน 36 ถัง แต่ไม่สำเร็จ จนต้องเพิ่มอีก 30 ถัง รวมแล้ว 66 ถัง เนื่องเรือมีน้ำหนักมาก น้ำเข้าเต็มลำ

ล่าสุด วันที่ 18 มีนาคม 61 นายวัชรินตร์ คหะวงศ์ อายุ 48 ปี หัวหน้าทีมกู้เรือ ยังคงนำทีมงานเดินหน้ากู้เรืออย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพคลื่นลมแรง

 

แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด นายวัชรินตร์ เปิดเผยว่า หลังจากเพิ่มจำนวนถังขนาด 200 ลิตร เป็น 66 ถัง จากเดิม แค่ 36 ถัง พบว่า เรือมีการเคลื่อนตัว และคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 80 ซึ่งอีกนิดเดียวส่วนบนของเรือก็จะโผล่ขึ้นพ้นน้ำทะเล ซึ่งทีมงานทุกคนเร่งทำงานกันอย่างเต็มที่ คาดคงใช้เวลาอีก 2-3 วัน สามารถกู้เรือได้เป็นผลสำเร็จ โชคดี จุดดังกล่าวไม่มีโขดหิน จึงไม่ทำให้ตัวลำเรือได้รับความเสียหาย

 

นาทีกู้เรือ

ทั้งนี้เรือยอร์ซลำดังกล่าวได้จมอยู่บริเวณหน้าอ่าวไร่เลย์ ฝั่งตะวันออกพื้นที่หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาฯ ที่ผ่านมา รวมหนึ่งสัปดาห์ จากสาเหตุเรือรั่ว ทำน้ำเข้าเรือและจมลงสู่ก้นทะเลดังกล่าว

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่ 

นาทีกู้เรือ

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประดิษฐ รอดเกิด


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ