หมองู..ตายเพราะงู!! สุดช็อค "หนุ่มมาเลเซียแต่งงานกับงูจงอาง" เมื่อ 2 ปีก่อน ถูกงูฉกดับอนาถ ระหว่างสอนวิธีการจับงูโดยไม่ให้ถูกกัด !!

 

           จากกรณีที่เมื่อปี 2559 สังคมออนไลนืต่างฮือฮากับความรักต่างสายพันธุ์ระหว่างคนกับงู เมื่อ ชายหนุ่มชาวมาเลเซียได้แต่งงานกับงูจงอาง โดยทำกิจกรรมร่วมกัน ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด จนเป็นข่าวโด้งดังไปทั่วโลกออนไลน์

 

           ล่าสุด สื่อต่างประเทศงานว่า นายอาบู ซาริน ฮัสซิน วัย 33 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและยังเป็นหมองูชื่อดังของมาเลเซีย ที่เคยตกเป็นข่าวเกรียวกราวจากการแต่งงานกับงูจงอางเมื่อเกือบ 2 ปีก่อน โดยล่าสุด นายฮัสซิน ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากถูกงูเห่ากัดเข้าระหว่างสอนบรรดาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเกี่ยวกับการจำแนกชนิดของงูแต่ละสายพันธุ์ และวิธีในการจับงูโดยไม่ให้ถูกงูกัด

 

 


 

            ทั้งนี้เว็บไซต์ The Star สื่อในมาเลเซีย ได้รายงานถึงความสามารถและความเชี่ยวชาญในการจับงูของนายอาบู ซาริน ว่าทำให้เขาได้ทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนการจับงูโดยไม่ต้องฆ่ามันจนตาย ให้กับพนักงานดับเพลิงและกู้ภัยที่ต้องได้รับการแจ้งจากประชาชนให้มาช่วยจับงูกันเป็นประจำ นอกจากนั้น ความเชี่ยวชาญของนายอาบู ซาริน ในการจับงูโดยเฉพาะงูจงอาง จนทำให้เขาหลงรักมันนั้น ถึงขนาดไปออกรายการ ‘Got Talent’ และเข้ารอบลึกถึงรอบ 4 คนสุดท้าย

            เว็บไซต์ The Star ยังรายงานด้วยว่า ถึงแม้นายอาบู ซาริน จะมีความเชี่ยวชาญในการจับงูเห่า งูจงอางอย่างมาก แต่เขาก็เคยโดนงูเห่ากัดเมื่อปี 2558 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส อาการโคม่าถึง 2 วัน แต่ก็เอาชีวิตรอดมาได้ ก่อนที่จะพลาดท่าอีกครั้ง โดนงูเห่ากัดในครั้งนี้ และทำให้เขาเสียชีวิตในที่สุด

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :  Facebook พณาเจือเพ็ชร์ กฤษณะราช 

                            mStar Online Malaysia


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : แต่งงานกับงู  หมองู  งูเห่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ