สุดสงสารตาอัมพาต ยายป่วยสารพัดโรคหนำซ้ำดวงตาริบหรี่ อยู่บ้านด้วยกันแต่เหมือนห่างไกลเหลือเกิน เวทนาหนักเมื่อรู้พฤติกรรมลูก(คลิป)

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่2/2 ถ.หัวดอน -ชะอำ ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อไปถึงก็ได้พบกับยายเจือน มิ่งขวัญ อายุ73 ปี นั่งบีบนวดขาตัวเองอยู่หน้าบ้านเพียงลำพัง ภายในบ้านพบตาจำลอง วงแหวน อายุ75 ปี นอนอยู่บนที่นอนซึ่งป่วยเป็นอัมพาต ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับยายเจือนโดยยายเจือนบอกว่าตนอยู่บ้านหลังนี้กัน 3 คน มีลูกสาวอีกหนึ่งคนแต่ออกไปทำนา เมื่อนั่งคุยได้สักพัก น.ส.รุ่งรัตน์ วงแหวน อายุ 49 ลูกสาวก็ขับรถจักยานยนต์เข้ามา

ยายเจือนกล่าวว่าตนเองป่วยสารพัดโรค ทั้งเบาหวาน ความดัน โรคไตซึ่งตอนนี้ต้องให้ลูกสาวคอยล้างไตให้ทุกวันวันละ 4 ครั้ง นอกจากนั้นตอนนี้ยายเจือนเองก็มองได้เลือนลางเพราะป่วยเป็นโรคต้อกระจกแต่ไม่ได้รักษาจึงทำให้สายตาตอนนี้เริ่มฝ้าฟางไม่ชัด สำหรับตาจำลองนั้นป่วยเป็นอัมพาตเนื่องจากเส้นเลือดในสมองตีบ ป่วยมาเกือบ 4 ปีแล้ว ยายเจือนและตาจำลองมีลูกด้วยกัน 6 คน โดยน.ส.รุ่งรัตน์เป็นลูกคนที่สอง ลูกคนอื่นๆแยกออกไปมีครอบครัวต่างก็ไปใช้ชีวิตของตนเองไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดูพ่อแม่ เพราะทุกคนก็ฐานะยากจนต้องคอยดูแลครอบครัวของตัวเอง มีเพียงน.ส.รุ่งรัตน์ที่ทำงานหนัก คอยดูแลสองตายายด้วยความรักติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : สงสาร  ยากจน 

ติดตามข่าวอื่นๆ