หยุดอ่านซักนิด!! ใครจะรู้ แตงกวาดองดีต่อสุขภาพ อ่านจบแล้วไปหามากินเลย ประโยชน์มากมาย รีบหามากินด่วน!!

คนส่วนใหญ่คิดว่าแตงกวาไม่ค่อยมีประโยชน์ต่อสุขภาพเท่าพืชผักชนิดอื่นๆมากนัก มันเป็นความคิดที่ผิดมาก ผักชนิดนี้ทางชีวภาพประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ซึ่งแตกต่างตรงข้ามกับความคิดอย่างสิ้นเชิง

แตงกวาเป็นพืชที่ปลูกกันทั่วโลกเป็นหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด หากกล่าวถึงผักดอง นอกจากจะอร่อยมากแล้วผักดองยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพและมักนำมาใช้เพื่อรักษาสุขภาพของคุณให้ดีขึ้นได้อีก

 

แตงกวาดองสามารถปกป้องร่างกายเราและป้องกันการเกิดแผลเปื่อยได้ เพราะประกอบไปด้วยน้ำ โปรตีน ใยอาหารและไขมันต่ำ อีกทั้งแตงกวาดองยังอุดมไปด้วยเกลือแร่รวมถึงโพแทสเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส และโซเดียม นอกจากนั้นยังมีวิตามิน เอ ซี บี1 บี3 บี6 และบี12

ผักดองทุกชนิดนั้นดีต่อสุขภาพทุกส่วนในร่างกายมีสารต้านอนุมูลอิสระและทำลายสารเคมีในเซลล์ร่างกายเราได้ด้วย ทั้งยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายเร่งให้เกิดแบดทีเรียดีในร่างกายซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญเพื่อสุขภาพขับถ่ายได้คล่อง 

นอกจากนั้นแตงกวาดองยังสามารถปกป้องตับและช่วยกรองสารพิษในร่างกายได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานเพราะมันสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้

 


นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำให้คุณไม่ต้องลังเลอีกต่อไปกับการซื้อแตงกวาดองสักขวดโหลนึงเมื่อคุณเดินผ่านซุปเปอร์มาร์เกตหรือร้านขายของชำธรรมดา คุณอาจจะทำแตงกวาดองเองที่บ้านยังได้เลย 

 

 

 

อ้างอิง...healthyfoodstar.com และ thaiza


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุริยวงศ์ หิรัญเตโช


HASTAG : ความจริง 

ติดตามข่าวอื่นๆ