"เมื่อฉันเห็นโลโก้" ชาวเน็ตจับผิดโลโก้พรรค "อนาคตใหม่" รูปร่างมันคุ้นๆ จะเหมือนอะไรเบอร์นั้น (เปรียบเทียบโลโก้)

  จากกรณีที่ในวันนี้ 15 มี.ค. 61 ได้มีกระแสในวงการ การเมือง กลุ่มการเมืองตบเท้าเข้าสำนักงาน กกต. ขอตั้งพรรคการเมืองใหม่คึกคัก ทยอยมาแต่เช้า มืด บางรายถึงขั้นรอข้ามคืน กองเชียร์-สีสันการเมืองอบอวล
หลังเรื้อร้างไปนาน กกต.เผยยังมีอีกหลายขั้นตอน ใช่ว่าจะได้เป็นพรรคการเมืองทั้งหมด ทำกิจกรรม-หาสมาชิกยังต้องขออนุญาต คสช. 

   ในขณะเดียวกัน คนที่น่าจับตามองขณะนี้คือ การเปิดตัว “พรรคอนาคตใหม่” ของรองประธานบริษัท ไทยซัมมิทฯ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ที่เป็นกระแสเมื่อสัปดาห์ 2 สัปดาห์ก่อน ในวันนี้ก็อาศัยเงื่อนไขนี้ โดยพรรคฯ ชูประเด็นคนรุ่นใหม่...อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ดังเห็นได้จากเอกสารเปิดตัวพรรคฯ ซึ่งระบุใจความหลัก ๆ ทำนอง ความขัดแย้งทางการเมืองภายใต้รัฐบาลทหาร ปิดกั้นสิทธิเสรีภาพฯ และถึงเวลาแล้วที่จะต้องมีพลังใหม่ เพื่อฟื้นความเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยขึ้นมาอีกครั้ง ฯลฯ
 


   ซึ่งเป็นที่แน่นอนการจับตามองของพรรคนี้นั้นชาวเน็ตรายหนึ่งได้สังเกตุเห็นโลโก้ของ "พรรคอนาคตใหม่" ได้ไปคล้ายคลึงกับฟิตเนสหนึ่งที่มีทั้งสี ฟร้อน ทั้งเชฟ อีกทั้งไปเหมือนโลโก้ของวงเกาหลี จนอดคิดไม่ได้ว่าเอามาจากไหนแต่อย่างไรก็ตามอาจจะเป็นความบังเอิญที่เหลือเชื่อ จนทำให้สังคมออนไลน์ต่างแชร์รูปภาพดังกล่าวไปอย่างแพร่หลายในทวิตเตอร์จนลามไปถึงเฟซบุ๊ค จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมออนไลน์อีกมากมาย โดยทางนาย ธนาธร-นายปิยบุตร 2 แกนน้ำของพรรคอนาคตหม่ ได้แจงถึงที่มาของโลโก้ไว้ว่า สีส้มเป็นสีของรุ่งอรุณ สีสดใส สีแห่งความหวัง ส่วนโลโก้ที่เป็นสามเหลี่ยมหัวกลับแสดงว่าประชาชนซึ่งเป็นฐานของประเทศ ต้องอยู่เหนือผู้นำ เหนือนักการเมือง และยังสื่อถึงลูกศรและปุ่ม forward ที่มุ่งไปข้างหน้า เป็น"อนาคต"
 

 

 

 

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


HASTAG : โลโก้พรรคอนาคตใหม่  ปิยบุตร แสงกนกกุล  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ