มีขนกลับมากกว่า "ไม้กวาด" !!! ชาวเน็ตเผย "ไอเทมเด็ด" ภูมิปัญญาไทย ที่ชาวต่างชาติชอบ ได้ทดลองใช้แล้ว ขนกลับประเทศทุกที !!! (มีภาพ)

กลายเป็นภาพที่หลายคนต่างตกตะลึงว่า สินค้าภูมิปัญญาไทย ๆ นั้นได้รับที่นิยมไปทั่วโลกแล้วอย่างแท้จริง หลังจากที่มีภาพสาวชาวต่างชาติรายหนึ่ง ได้ขน "ไม้กวาดดอกหญ้า" กลับประเทศถิ่นฐานตัวเอง ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นถูกถ่ายได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นของติดไม้ติดมือที่ชาวต่างชาติได้ทดลองใช้แล้วจะอเมซิ่ง เพราะมันใช้ดีกว่าไม้กวาดพลาสติกที่ประเทศของพวกเขาผลิตขึ้นมา

.

.

แน่นอนว่า ยังมีสินค้าอีกมากมายที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ หลังจากที่พวกเขาได้มาพักผ่อนหย่อนใจกัน แล้วพบว่าเจ้าอุปกรณ์ตัวช่วยแต่ละอย่างที่คนไทยใช้นั้น มันมีประสิทธิภาพและได้ผลยิ่ง นอกจากนั้นก็มีพวกเครื่องปรุงรสและอุปกรณ์ทำอาหาร ที่เรียกได้ว่า ถ้าพวกเขาขนได้ พวกเขาคงขนกลับไปเยอะแยะแน่ ๆ เราไปดูกันว่า ชาวเน็ตเผยว่า มีสิ่งของใดที่ชาวต่างชาติได้ใช้แล้วต้องขนกลับบ้าน !!

.

พัดสานไม้ไผ่ ไอเทมเด็ดที่ราคาไม่แพง หาซื้อได้ทั่วไปตามตลาดนัด โดยเฉพาะในตลาดน้ำ

.

.

ถุงกระสอบสีรุ้ง ไอเทมเด็ดอีกอย่าง ที่คนไทยใช้กันเป็นปกติ แต่มันสิ่งที่อเมซิ่งในสายตาชาวต่างชาติ ขนาดแบรนด์ดังยังนำไปเป็นอินสไปเรชั่น

.

.

ยาดม ยาลม ยาหม่อง อีกหนึ่งไอเทมเด็ด ที่ไม่ว่าจะฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น ต่างชื่นชอบเป็นอย่างมาก

.

.

ส่วนนี่ สายกิน กินจริงจัง ถึงขนาดนำกระทะ หมูกระทะขนกลับบ้านไปด้วย

.


.

ไม้ขนไก่ อีกหนึ่งไอเทมที่ต้องขนกลับไป เพราะนอกจากจะเบาขนสะดวกแล้ว ยังทำความสะอาดได้ดีเยี่ยมจริง  ๆ

.

.

หมอนขิด ภูมิปัญญาไทยมาแต่เนิ่นนาน ที่สามารถพกพาไปไหนก็ได้บนโลกใบนี้ มีสีสันสะดุดตา ใครเห็นก็ชื่นชอบ

.

.

มีกระทะแล้ว อย่าลืมน้ำจิ้มสุกี้ด้วย เพราะหากขาดสิ่งนี้ไป มันจะไม่ครบสูตร หมูกระทะไทยเอาได้

.

.

หมอนขิดแบบสามเหลี่ยม ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ชาวต่างชาติสนใจเป็นอย่างมาก

.

แถมท้ายด้วยความเห็นฮาๆ จากชาวเน็ตท่านหนึ่ง… “ผมอยากจะหัวเราะกับเหตุนี้เลย หลังจากที่พาภรรยาชาวไทยไปอเมริกาเมื่อปีที่แล้ว เธอบ่นไม่พอใจกับไม้กวาดของที่นี่ จนต้องบินกลับเพื่อนำไม้กวาดไทยมาใช้ เพราะมันใช้ดีกว่ากันเยอะ!!”

.

.

จากรายงานล่าสุดชาวเน็ตรายหนึ่งชื่อว่า Warinya Purahong ระบุว่าตอนนี้ไม้กวาดเล่มดังกล่าวเดินทางถึงที่หมายแล้วเรียบร้อย

.

.

.

.

.

.

ภาพจาก  : ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ThaiVisa

.

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- อาชีพสุดว้าว..!! นศ.หนุ่มราชภัฎฯ เฮลั่น เก็บเห็ดถั่งเช่าสีทอง ออกขายรุ่นแรก หลังทดลองสำเร็จ กิโลละ 6 หมื่น แถมได้จดทะเบียนเป็นสินค้าโอทอป!?


- "เข่งปลาทู" ทนทาน สวยงาม ใช้งานได้นาน ไม่มีเชื้อรา คัดสรรจนได้รับประกาศนียบัตรสินค้าโอทอประดับ 5 ดาว ผลิตไม่ทันต่อความต้องการของตลาด (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : โครงการโอทอป  ไม้กวาดดอกหญ้า  ของฝาก  สินค้า otop  หมูกระทะ  ภูมิปัญญาชาวบ้าน  ภูมิปัญญาไทย  สินค้า  ต่างชาติ  otop 

ติดตามข่าวอื่นๆ