อลังการ !! ดอกบัวผุดดอกไม้ใหญ่ที่สุดในโลก เบ่งบานรอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวแล้ว (มีคลิป)

ดอกบัวผุดดอกไม้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกจำนวน 2 ดอกในพื้นที่อุทยานแห่งชาติคลองพนม สุราษฎร์ธานีได้เบ่งบานสีสวยสดใส รอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติในเวลาเพียงแค่ 7 วันนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เจ้าหน้าที่ย้ำ 1-3วันนี้สีดอกจะสวยสดใสที่สุด

 

วันนี้( 15 มีนาคม 2561 ) นายอโณทัย ศรีรักษา นักวิชาการสิ่งแวดล้อมอุทยานแห่งชาติคลองพนม อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ได้กล่าวว่าตั้งเวลา 22.00 น.เมื่อคืนที่ผ่านมาดอกบัวผุด ในพื้นที่บ้านถ้ำผึ้ง หมู่ 6 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มเบ่งบาน ขยายตัวต่อเนื่องจนถึงรุ่งเช้าได้บานเต็มที่ โดยดอกที่ 1 มีความสมบูรณ์มากที่สุดโดย มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 70 เซนติเมตร ดอกที่ 2 ห่างจากดอกแรมมาประมาณ 10 เมตร อยู่ในใจกลางกอไผ่ ไม่ค่อยสมบูรณ์เนื่องจากพื้นที่จำกัด

อลังการ!!ดอกบัวผุดดอกไม้ใหญ่ที่สุดในโลกเบ่งบานรอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติคลองพนมได้มาตั้งเต้นบริการนักท่องเที่ยวที่บริเวณปากทางขึ้นเขา ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าชมความงามของดอกบัวผุดนั้น จะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานเพื่อนำทางเข้าชม โดยนักท่องเที่ยวจะต้องปฎิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดเพื่อเป็นการป้องกันการการเหยียบย่ำตุ่มตาของดอกบัวผุดในบริเวณดังกล่าวที่กำลังฟักตัวอยู่กว่า 80 ดอก และการแต่งการควรแต่งกายรัดกุมสวมรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าบูท เพื่อป้องกันการลื่นไถล เนื่องจากพื้นที่เป็นดินเหนียวเปียกชื้น
เมื่อดอกบัวผุดบานแล้วจะมีอายุเพียงแค่ 7 วันและ เวลาที่เหมาะสมการชมดอกบัวผุดจะเป็นช่วง 1-3 วันแรกที่ดอกบานแล้วสีจะสดใส หลังจากนั้นดอกจะเปลี่ยนสีเป็นแดงค้ำและเป็นสีดำเน่าสะลายไป

 

ภาพ/ข่าว ณัฐธิดา   เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

อลังการ!!ดอกบัวผุดดอกไม้ใหญ่ที่สุดในโลกเบ่งบานรอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวแล้ว

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส. ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ